VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

  • MẸO NHỚ HỢP ÂM GUITAR NHANH, TIẾN BỘ

MẸO NHỚ HỢP ÂM GUITAR NHANH, TIẾN BỘ

Thông tin tóm tắt

Khi nói đến chơi đàn Guitar Acoustic thì có rất, rất nhiều người bị gặp vấn đề trong việc học hợp âm Guitar. Lời khuyên cho bạn đó là: đừng mong đợi quá nhiều khi bạn lần đầu tiên tập bấm hợp âm. Hãy kiên nhẫn, rồi dần dần ngón tay của bạn sẽ nghe lời hơn đấy.

  • Thông tin chi tiết

MẸO NHỚ HỢP ÂM GUITAR NHANH, TIẾN BỘ

Khi nói đến chơi đàn Guitar Acoustic thì có rất, rất nhiều người bị gặp vấn đề trong việc học hợp âm Guitar. Lời khuyên cho bạn đó là: đừng mong đợi quá nhiều khi bạn lần đầu tiên tập bấm hợp âm. Hãy kiên nhẫn, rồi dần dần ngón tay của bạn sẽ nghe lời hơn đấy.

 

Tuy nhiên, vẫn có lúc bạn sẽ rất bực bội khi bạn không thể “nạp” nổi những hợp âm đó vào đầu mình đúng không? Dưới đây là 3 lời khuyên về việc học tập hợp âm Guitar sẽ tạo ra sự khác biệt cho bạn!

 

Bắt đầu học từng hợp âm một cách từ từ

 

MẸO NHỚ HỢP ÂM GUITAR NHANH TIẾN BỘ

Hãy học một cách từ từ

 

Chắc chắn các bạn cũng đã từng lên youtube và search cách học bấm hợp âm đúng không? Và đa số họ hướng dẫn cực kì, cực kì nhanh luôn! Thậm chí họ còn không đề cập đến việc bạn phải tập bấm thật chậm rãi. Vì vậy, bạn cảm thấy việc học bấm hợp âm cũng phải thật nhanh đúng không?

 

Thật ra, cách tốt nhất để học hợp âm Guitar là thật chậm – rất chậm. Bạn phải tập cho các ngón tay của bạn biết chính xác ngón nào sẽ nằm ở đâu, rồi sau đó ngón tay bạn sẽ dần dần nhớ được vị trí của nó cho từng hợp âm.

 

Và rồi việc chuyển hợp âm nhanh hơn sẽ đến từ từ. Tốc độ và sự khéo léo khi bấm hợp âm sẽ dễ dàng hơn nhiều sau khi bộ não của bạn và ngón tay phối hợp hoàn hảo với nhau biết những gì nó đang làm. Vậy nên đừng mong rằng chỉ trong 1 ngày bạn sẽ chuyển được hợp âm như các nghệ sĩ nhé. Hãy cho bộ não và ngón tay của bạn thời gian để học đã nhé!

 

Thử nhắm mắt hoặc nhìn đi nơi khác trong khi bấm hợp âm

 

V

Đừng nhìn vào tay bấm hợp âm

 

Nếu bạn đã từng nhìn thấy người chơi Guitar có kinh nghiệm, họ chỉ cần nhìn một lần để chắc chắn rằng ngón tay họ đang ở đúng nơi và sau đó họ trình diễn mà không cần nhìn tay mình nữa. Đó là một kỹ năng bạn sẽ có được trên con đường tập luyện Guitar, nhưng lời khuyên thì bạn nên tập luyện điều này càng sớm càng tốt.

 

Ban đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng hãy từ từ, đừng quá manh động. Hãy luyện cho ngón tay nhớ được vị trí các dây, sau đó để các ngón tay tự bấm hợp âm. Nếu bấm sai dây thì chắc chắn bạn sẽ nghe ra ngay! Điều này không những giúp bạn học hợp âm Guitar nhanh hơn mà còn giúp bạn tăng khả năng cảm âm nữa đấy.

 

Khi bạn chơi Guitar mà không cần nhìn vào tay bấm hợp âm nữa, bạn sẽ nâng cao được khả năng cảm âm của mình lên nhiều lần. Thêm vào đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc bấm hợp âm mà không cần dựa vào đôi mắt nữa. Thử tưởng tượng một ngày cúp điện, không có Laptop , không Smartphone, không đèn điện, lúc đó bạn thử ôm cây đàn Guitar và độc tấu một bản trong đêm xem, sẽ rất thú vị đấy!

 

Đừng nản khi gặp một hợp âm khó

 

MẸO NHỚ HỢP ÂM GUITAR NHANH TIẾN BỘ

Đừng nản khi gặp hợp âm khó

 

Có một số hợp âm khá là khó để bấm, nhất là những bạn có ngón tay ngắn hoặc nhỏ. Ví dụ hợp âm F chặn đòi hỏi bạn phải chặn một ngón tay lên nguyên ngăn đầu đúng không. Nó khá là khó thế nên nhiều bạn lười và bỏ nó sang một bên. Nhưng vấn đề là, hợp âm F rất quan trọng vì nó được sử dụng trong  nhiều bài hát đơn giản. Bạn có thể sử dụng capo để tránh nó nhưng nếu lỡ bạn không có capo, hoặc một ngày đẹp trời capo của bạn biến mất? Có nghĩa là dù sớm hay muộn bạn cũng phải đối mặt với nó thôi.

 

Điều tương tự cũng áp dụng cho hợp âm G. Bạn phải dùng ngón út để bấm dây 1 trong khi ngón này cực kì yếu. Nó còn đặc biệt khó cho những bạn có ngón tay ngắn và nhỏ. Nhưng đừng lo, kiên trì rồi sẽ thành công thôi nè.

 

Đừng nản khi gặp một hợp âm khó. Mặc dù nó có thể khiến bạn bực bội vì phải dành nhiều thời gian để tập nhưng cánh cửa âm nhạc sẽ mở ra và bạn sẽ chơi được hàng trăm bài hát bằng những hợp âm này đấy. Tin tôi đi, bạn sẽ không hối tiếc khi bỏ công sức ra tập chúng đâu.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại