HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • MỚI HỌC CHƠI GUITAR THÌ CHƠI CLASSIC HAY ACOUSTIC?

MỚI HỌC CHƠI GUITAR THÌ CHƠI CLASSIC HAY ACOUSTIC?

Thông tin tóm tắt

Trong quá trình tư vấn về Guitar và học Guitar, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn mới học đàn. Trong đó, băn khoăn không biết nên mua loại nào trong 2 loại Classic và Acoustic là câu hỏi tôi phải trả lời lặp lại nhiều lần nhất.

  • Thông tin chi tiết

MỚI HỌC CHƠI GUITAR THÌ CHƠI CLASSIC HAY ACOUSTIC

Trong quá trình tư vấn về Guitar và học Guitar, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn mới học đàn. Trong đó, băn khoăn không biết nên mua loại nào trong 2 loại Classic và Acoustic là câu hỏi tôi phải trả lời lặp lại nhiều lần nhất.

 

Chính vì vậy trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm về 2 thể loại đàn: đàn Guitar Acoustic và Guitar Classic. Giúp những bạn mới học đàn tham khảo.

 

 

Đàn acoustic guitar yamaha FG730S

MỚI HỌC CHƠI GUITAR THÌ CHƠI CLASSIC HAY ACOUSTIC

Đàn Classic Guitar Yamaha C40M

 

 

Việc chọn đàn Guitar cho người chưa đạt đến "nội công thâm hậu" thì rất khó bởi những lý do sau đây:

1. Không biết loại gỗ nào là loại gỗ làm đàn tốt nhất và cho âm thanh hay. Một số khách hàng đã thử nhiều đàn Guitar Việt Nam cho rằng: Đàn Guitar làm bằng gỗ Thông sẽ cho âm thanh hay và giá cũng tương đối "mềm". Bởi gỗ thông phun PU vân hiện lên rất đẹp, gỗ Thông lại nhẹ, ít cong vênh, âm thanh phát ra nghe êm tai và vang. Gỗ Thông để càng lâu càng có mùi thơm dễ chịu. Đây là quan điểm mang tính chất cá nhân nhưng bạn cũng có thể tham khảo nếu bạn không biết chọn đàn Guitar làm từ gỗ gì.

 

2.Các nốt nhạc phát ra có chuẩn hay không ? Đây là phần "khó nhằn " nhất đối với người mới tập vì chưa có kinh nghiệm. Nhìn ngoài đan guitar nào cúng đẹp nhưng chỉ khi chơi mới biết đàn có tốt hay không. Để "nghe" cho ra thì cần bạn phải cảm thụ âm nhạc tốt.

 

3. Kiểm tra lỗi kỹ thuật. Đây cũng là thách thức đối với nhiều bạn trẻ vì với người có kinh nghiệm họ chỉ cần nhìn qua là biết đàn có lỗi ở đâu hay đàn tốt. Với người mới tập thì không thể, nhiều bạn chia sẻ với TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ : "Em chưa có kinh nghiệm gì nên không dám tự đi ua. Sợ chọn phải hàng lỗi về chơi đau tay, mà kiểm tra thì không biết cách. Không lẽ đi mua đàn cứ kè kè cái thước mang theo để đo Action."  ...

 

Thế mới biết chọn một cây đàn Guitar không dễ chút nào phải không các bạn.

 

Điều đầu tiên tôi muốn nói là: quyết định chọn đàn Guitar của bạn phụ thuộc nhiều  vào mục đích chơi cũng như sở thích của chính bạn.

 

-       Bạn thích nghe âm thanh Guitar Classic hay Acoustic?

-       Bạn có thích nhạc cổ điển hay không?

-       Bạn thích chơi đệm hát hay độc tấu?

-       Bạn có xu hướng thích chơi dòng nhạc nào?.....

 

Bạn cần bao nhiêu thời gian để tập Guitar?

Guitar Classic sử dụng dây nilon và được dùng để chơi các bản nhạc thể loại cổ điển, loại nhạc không lời, âm thanh của đàn rất êm, trầm ấm. Với Guitar cổ điển (Classic) người chơi cần phải đầu tư thời gian cũng như công sức nhiều hơn rất nhiều so với việc luyện tập Guitar đệm hát (Acoustic).

 

Do đó, để chơi tốt Guitar cổ điển, người chơi phải có một trình độ kỹ thuật cao hơn rất nhiều so với guitar đệm hát, các kỹ thuật tập luyện cũng phức tạp hơn rất nhiều khiến cho thời gian tập luyện cũng không phải ít. Chính vì thế hiện nay mới có rất nhiều lớp dạy Guitar đệm hát cấp tốc, học Guitar đệm hát không cần nhạc lý, hay đảm bảo sẽ đệm hát được sau một tuần luyện tập....

 

Dòng nhạc và công việc phù hợp?

Đàn Guitar Acoustic có tiếng rất khác so với Guitar Classical nên phù hợp với dòng nhạc Pop và Rock, ngoài ra cũng là nhạc cụ lý tưởng của những người đệm hát cho những dòng nhạc mạnh.

 

Guitar Classical được rất nhiều nghệ sĩ guitar fingerpick sử dụng vì nó mang lại cho họ một sự rõ ràng giữa mức cao, trung độ, và thấp. Đàn Guitar Classical phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu vì có âm thanh ngọt ngào, tròn tiếng, chất lượng thiên về tiếng bass.

 

 

Guitar Classic có đệm hát được không?

Một số bạn mới tập chơi cho rằng, chỉ Guitar Acoustic mới chơi được đệm hát còn Guitar Classic thì không, Classic chỉ chơi độc tấu. Đây là một nhận định sai bởi 2 loại đàn này đều có thể độc tấu và đệm hát. Tuy nhiên tiếng đàn nào phù hợp với kiểu chơi nào mới là điều quan trọng.

Đàn classic hoàn toàn có thể sử dụng để bạn đệm hát, ví dụ như những bài hát mang hơi hướng cổ điển trầm ấm, nhẹ nhàng nghe rất hợp và hay.

Đàn Acoustic tiếng đàn vang và đanh nên chủ yếu dùng để chơi đệm hát cho những dòng nhạc mạnh và sôi nổi. Loại đàn cũng có thể sử dụng để chơi nhạc cổ điển hoặc finger style tuy nhiên âm thanh không thể hay bằng khi bạn chơi Classic.

 

Cấu tạo và thiết kế đàn:

Một đặc điểm nữa có thể ảnh hướng nhiều đến quyết định mua đàn của bạn đó chính là cấu tạo của đàn.

Đàn Classic thường có cần đàn to hơn đàn Acoustic . Đàn Guitar Classic sử dụng dây Nilon với khoảng cách giữa các dây thường rộng hơn một chút (vì cần đàn to).  Do đó, nếu bạn sử dụng Classic thì đỡ đau tay hơn và khi tập giữ các GAM cũng dễ dàng hơn.

Đàn Acoustic sử dụng dây sắt với cần đàn nhỏ do đó bạn hơi khó giữ GAM và sẽ đau tay hơn một chút so với khi tập bằng Classic.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại