HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • MUA ĐÀN GUITAR NÀO TỐT CHO NGƯỜI MỚI TẬP

MUA ĐÀN GUITAR NÀO TỐT CHO NGƯỜI MỚI TẬP

Thông tin tóm tắt

Nên bắt đầu việc học guitar bằng những cây đàn guitar chất lượng và đạt chuẩn về âm thanh. Không nhất thiết là những cây đàn guitar mắc tiền nhưng điều quan trọng là phải đạt chuẩn về âm thanh vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm âm của bạn sau này.

  • Thông tin chi tiết

MUA ĐÀN GUITAR NÀO TỐT CHO NGƯỜI MỚI TẬP

Nên bắt đầu việc học guitar bằng những cây đàn guitar chất lượng thật sự và đạt chuẩn về âm thanh. Không nhất thiết là những cây đàn guitar mắc tiền nhưng điều quan trọng là phải đạt chuẩn về âm thanh vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm âm của bạn sau này.

 

Hiện nay các bạn mới học đàn guitar đều có chung một băn khoăn trong vấn đề chọn mua đàn guitar đó chính là "MUA ĐÀN GUITAR NÀO TỐT CHO NGƯỜI MỚI TẬP?". Các tiêu chí mà các bạn đưa ra đó là đảm bảo được giá thành phải rẻ nhưng mà chất lượng phải cao. Đó là tiêu chí mà hầu như các bạn đặt ra khó khăn hiện nay.

 

 

Bạn sẽ mua đàn guitar loại nào khi mới học guitar?

Bạn sẽ bỏ ra một số tiền khá lớn khoảng chục triệu đồng để trang bị các dòng guitar thương hiệu lớn như  Guitar Taylor, Guitar Fender,... Nếu bạn có đủ tài chính thì tôi khuyên bạn nên làm điều đó. Bởi vì việc trang bị một cây đàn guitar chất lượng khi mới bắt đầu có thể tạo cho bạn một động lực rất tốt để tiếp tục và phát huy.

 

Tuy nhiên đa phần người bắt đầu học guitar sẽ không chọn phương án trên bởi vì vấn đề đầu tiên là kinh phí kế đến là sự do dự chưa có mục tiêu rõ ràng trong vấn đề học guitar. Các bạn thường học guitar để:

 

- Học guitar cho vui, được thì học không được thì thôi.

- Học guitar theo trào lưu. Người ta học, mình cũng học.

- Học guitar để xem mình có hợp với guitar hay không? Nếu không được thì nghỉ.

MUA ĐÀN GUITAR NÀO TỐT CHO NGƯỜI MỚI TẬP

 

Chính vì thế bạn sẽ không thể nào bỏ ra một số tiền lớn để mua đàn guitar được vì nếu lỡ mà bỏ học guitar thì bỏ phí cả cây đàn. Do đó các bạn mới bắt đầu học guitar sẽ đầu tư vào những cây đàn rẻ tiền với giá khoảng vài trăm nghàn đồng.

 

Vậy vấn đề phát sinh khi mua đàn guitar với giá quá rẻ là gì?

Hãy đặt mình vào trường hợp học ngoại ngữ trước khi bắt đầu học guitar nhé: Khi bắt đầu học ngoại ngữ khá nhiều bạn gặp phải trường hợp là gặp các giáo viên phát âm sai, phát âm chưa chuẩn. Do đó khi một từ mới nào đó đã sai và không chuẩn được lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ cho nó là đúng và việc này sẽ gây hệ quả nghiêm trọng.  Đó chính là bạn không có khả năng nghe, giao tiếp với người bạn xứ bởi vì những từ bạn nghe thì não của bạn không tìm được những từ tương ứng và sau này muốn sửa chữa lại thì rất khó. Vì bạn phải xóa hoàn toàn được cái cũ bạn mới nạp cái mới vào được.

 

Việc học đàn guitar cũng như như việc học ngoại ngữ vậy: Nếu ban đầu học guitar bạn sử dụng những cây đàn guitar kém chất lượng đồng nghĩa với việc âm thanh không đạt chuẩn. Như vậy những âm thanh này sẽ ghi vào tiềm thức của bạn và mặc định chúng là những âm thanh chuẩn. Và khi bạn nghe những âm thanh chuẩn bạn sẽ bị vấn đề bối rối trong việc cảm âm vì bạn không nhận ra chúng. Đó là lý do mình khuyến bạn không nên bắt đầu học guitar với những cây guitar quá rẻ tiền.

 

Như vậy làm sao để biết đàn guitar bạn mua có âm thanh đạt chuẩn hay không?

- Các bạn hãy xem những cây đàn guitar các bạn mua khoảng vài trăm nghàn thì chúng được làm bằng chất liệu gì nhé. Mình không đề cấp đến đàn guitar secondhand ở đây mình muốn các bạn xem những cây đàn guitar mới với giá vài trăm nghàn đồng bạn sẽ thấy vật liệu chính cấu tạo nên đàn guitar đó chính là gỗ ván ép( không phải là gỗ laminate nhé), đây là một loại gỗ công nghiệp chứ không phải là gỗ âm sắc chính vì thế tiếng đàn phát ra sẽ không đảm bảo chất lượng âm thanh. Ngoài ra tuổi thọ của đàn guitar rất thấp giao động từ 6 tháng đến 1 năm chính vì thế cả yếu tố chất lượng âm thanh và chất lượng độ bền đều không đạt chuẩn được.

 

Hãy lựa chọn những cây đàn guitar chính hãng và có thương hiệu hẳn hoi. Đó là yếu tố giúp bạn khỏi phải đau đầu về vấn đề âm thanh có đạt chuẩn hay không mà điều quan tâm là giá tiền của nó bao nhiêu mà thôi. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua thương hiệu nào thì tham khảo thêm bài viết : Các thương hiệu đàn guitar đáng để mua hiện nay.

 

Tuy nhiên đâu phải ai cũng có điều kiện để mua đàn guitar đắt tiền để học đâu. Nói như vậy tôi sẽ không học được guitar ah?

Các bạn hoàn toàn có thể mua được những cây đàn guitar giá rẻ chất lượng với giá thành giao động từ hơn 1 triệu đồng với điều kiện bạn chịu khó tìm hiểu. Với những cây đàn giao động trên 1 triệu đồng đã đủ sức cho bạn học tập rồi. Tuy nhiên việc còn lại của bạn là đi tìm hiểu chúng là những loại đàn guitar nào?

 

Hôm nay mình giới thiệu cho các bạn 1 dòng guitar modern cho người học đệm hát và một dòng guitar classic cho người học cổ điển. Đây là 2 dòng guitar rất thích hợp cho người mới bắt đầu với giá thành khá rẻ và hợp lý.

 

Nếu bạn theo học dòng đàn guitar cổ điển, guitar classical thì bạn có thể chọn dòng guitar Chateau C08-C06. Bởi đặc tính được thiết kế theo chuẩn âm thanh guitar của Pháp, chất liệu được làm từ gỗ Mahogany mang lại cho đàn guitar chất âm ấm. Đặc biệt giá thành khá rẻ giao động hơn 1 triệu đồng. Đây được xem là dòng đàn guitar classical đáng để mua cho người bắt đầu.

MUA ĐÀN GUITAR NÀO TỐT CHO NGƯỜI MỚI TẬP

 

Nếu bạn muốn theo học dòng guitar hiện đại, guitar modern chuyên dụng cho việc đệm hát thì dòng guitar  Fender Squier SA-105 lại là sự lựa chọn tuyệt vời. Dòng guitar với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời được người chơi đàn guitar tại Việt Nam và thế giới biết đến như một dòng guitar xa xỉ và đắt đỏ. Tuy nhiên điều tuyệt vời là vào đầu năm 2015 hãng guitar Fender đã cho ra đời dòng đàn guitar giá rẻ chuyên dụng cho người mới bắt đầu mà đỉnh cao là dòng guitar Squier SA-105. Đây được xem là dòng guitar được người học guitar kỳ vọng và tin dùng với mức giá khá mềm hơn 2 triệu đồng.

MUA ĐÀN GUITAR NÀO TỐT CHO NGƯỜI MỚI TẬP

 

Đây là 2 dòng đàn guitar tốt dành cho người mới bắt đầu, học guitar nên sử dụng vì chúng vừa đảm bảo âm thanh chất lượng, vừa đảm bảo được độ bền, kiểu dáng đẹp mắt và đặc biệt là thương hiệu uy tín và đẳng cấp.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại