HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • CÁCH KHẮC PHỤC LỖI

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI "MẤT TIẾNG" CỦA ĐÀN GUITAR

Thông tin tóm tắt

Đa số đàn guitar sau một thời gian sử dụng đều xảy ra hiện tượng này với các dấu hiệu như: Bị mất tiếng một dây nào đó hoặc bị câm tiếng tại một ngăn nào đó trên đàn guitar hay thậm chí là bị rè tiếng nguyên toàn bộ các dây trên cần đàn guitar.

  • Thông tin chi tiết

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI "MẤT TIẾNG" CỦA ĐÀN GUITAR

Đa số đàn guitar sau một thời gian sử dụng đều xảy ra hiện tượng này với các dấu hiệu như: Bị mất tiếng một dây nào đó hoặc bị câm tiếng tại một ngăn nào đó trên đàn guitar hay thậm chí là bị rè tiếng nguyên toàn bộ các dây trên cần đàn guitar.

 

Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề đó trong đó một số nguyên nhân mà bạn có thể khắc phục được trừ một số trường hợp khó quá thì hãy nhờ đến thợ sữa đàn nha.

 

Bài viết sau đây mình đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi rè dây, câm dây, tịt tiếng đàn guitar mà bạn có thể tự khắc phục được. Tham khảo xem sao nhé.

 

Đàn guitar được sản xuất dựa trên nguyên lý vật lý và hóa học, vấn đề bị tịt dây nằm nhiều ở phần vật lý. Trước hết các bạn hãy tìm hiểu lý do vì sao đàn bị câm dây, chúng ta quan sát thật kỹ sẽ nhận ra được lỗi và tiến hành sữa chữa. Sau đây là một số nguyên nhân thường hay mắc phải nhất:

 

- Dây bị câm do con ngựa dưới ngay chỗ dây bị câm bị nứt rạng ra 1 ít nhựa, phần này rà dính vào dây làm dây không rung tốt.

 

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI "MẤT TIẾNG" CỦA ĐÀN GUITAR

 

Dấu hiệu nhận biết : Bạn sẽ thấy dấu hiệu là đàn dây đó dù bấm ở phím nào cũng bị câm, không vang, kiểm tra dây thì thấy vẫn mới và khi đánh vào thì thấy dây không rung nhiều như mấy dây kia. Bạn chỉ cần lấy con ngựa ra xử lý cho gọn đẹp lại là xong.

 

- Dây bị câm do con ngựa ở trên. Tương tự như nguyên nhân 1, nhưng về dấu hiệu bạn thấy là đàn dây đó không bấm phím thì bị câm còn bấm bất kì 1 phím nào thì rung tốt. Bạn chỉ cần xã hết dây, lây con ngựa trên ra xử lý, hoặc mua luôn con ngựa mới thì hết thôi.

 

- Do dây lâu ngày bị chai. Nguyên nhân này đặc biệt thấy nhiều ở dây nylon, có bạn gắn bộ dây đánh 4,5 năm trời, bạn chỉ cần thay bộ dây mới vào thì âm thanh tốt hẵn.

 

- Bị câm do thùng đàn guitar bị rạng hoặc trong thùng đàn có vật gì. Bạn kiểm tra kỹ nếu bị câm tiếng vì lý do này thì nên cẩn trọng , nếu không rành kỹ thuật thì nên đem ra ngoài khắc phục giùm.

 

- Bị câm tại 1 phím nào đó, dấu hiệu là đán đúng phím đó thì bị cấm những chỗ còn lại vẫn tốt. bạn hãy xem kỹ là do phím bị thấp hay bị dơ, nếu phím dơ bạn chỉ cần vệ sinh phím lại bằng giấy nhám sau khi xả dây; nếu phím bị thấp bạn có thể đem ra tiệm nhờ khắc phục nếu không rành.

 

- Ngoài việc bạn gặp phải lỗi câm tiếng thì lỗi khá phổ biến là bị rè dây(có thể là một dây hoặc toàn bộ 6 dây). Nguyên nhân chính đó là do các thanh đồng nơi cần đàn guitar do va chạm lâu ngày bị bong ra làm chạm các sợi dây gây ra hiện tượng rè hoặc nhẹ hơn là do chế độ vệ sinh của bạn không đảm bảo làm cho các thanh đồng bị bám một lớp bụi bận điều này khá phổ biến, bạn chỉ cần vệ sinh lại thanh đồng và bộ dây thì hiện tượng trên sẽ được khắc phục thôi.

 

Chúc các bạn khắc phục thành công.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại