HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • QUÁ TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR SQUIER

QUÁ TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR SQUIER

Thông tin tóm tắt

Thương hiệu guitar Squier được khởi xướng từ SJerome Bonaparte “J.B.” Squier, một người Anh nhập cư trẻ tuổi đã đến Battle Creek, Mich, một vùng vào mới khai phá vào thế kỷ 19. Ông là một nông dân và là thợ đóng giầy. Ông được học về nghệ thuật làm đàn violon theo công nghệ Âu Châu.

  • Thông tin chi tiết

QUÁ TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR SQUIER

 

QUÁ TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR SQUIER

VC Squier 

 

Thương hiệu guitar Squier được khởi xướng từ SJerome Bonaparte “J.B.” Squier, một người Anh nhập cư trẻ tuổi đã đến Battle Creek, Mich, một vùng vào mới khai phá vào thế kỷ 19. Ông là một nông dân và là thợ đóng giầy. Ông được học về nghệ thuật làm đàn violon theo công nghệ Âu Châu.

 

Vào năm 1881 Ông chuyển đến Boston để chế tạo và sửa chữa đàn violon cùng với con trai mình, Victor Carroll Squier. Vào thời điểm đó, những cây violon của ông nổi tiếng về trình độ mạ vẹcni và bán với mức giá thấp. Ông là điển hình cho trình độ chế tạo nhạc cụ của Mỹ từ những ngày đầu. Thật vậy, J.B. Squier được xếp vào bậc nhất trong số các thợ chế tạo violon của Mỹ. Ông thường được nhắc đến với cái tên “The American Stradivarius”

 

Những năm của thập niên 30, đây là kỷ nguyên mà Squier bắt đầu làm dây đàn cho những đàn guitar điện. Fender đã nắm bắt được tình hình vào thập niên 50 khi công ty V.C. Squier bắt đầu cung cấp dây đàn cho nhà phát minh miền Nam California và là một doanh nhân tên Leo Fender để sử dụng cho việc sản xuất đàn guitar điện.

 

Năm 1963, Công ty V.C. Squier đã trở thành nhà sản xuất thiết bị chính hãng và chính thức cho Fender. Fender đã mua lại công ty V.C.Squier rất sớm vào năm 1965 trước khi công ty Fender được mua lại bởi CBS vào tháng 5 năm đó. Khoảng giữa thập niên 70, cái tên Squier ít được biết đến vì dây đàn đã mang thương hiệu Fender.

 

Như vậy bước đầu thương hiệu linh kiện guitar Squier đã được đổi tên chính thức thành Fender và thương hiệu Squier dần đi vào quên lãng.

 

Vây thương hiệu guitar Squier được hình thành như thế nào?

Vào đầu những năm 80 tại Nhật Bản xảy ra tình trạng ăn cắp bản quyền. Họ làm ra những bản sao guitar Vintage của Fender. Fender đã đáp trả bằng việc lập xưởng sản xuất Fender tại Nhật Bản vào tháng 3 năm 1982. Với dự án kinh doanh Mỹ - Nhật, Fender ở Nhật đã sản xuất được 6 mẫu đàn guitar theo phong cách Vintage.

 

QUÁ TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR SQUIER

Guitar Squier 1982-83 Squier JV Guitar

 

Trong lúc đó, vì nạn ăn cắp mẫu Fender từ Châu Á tràn sang Châu Âu nên Guitar Fender đã mua một mẫu ăn cắp với giá cả thấp hơn. Cái tên Squier một thời gian dài đã ngủ say nay được hồi sinh và ấn định để sản xuất các kiểu dáng model Vintage chất lượng cao; những model này được biết đến với cái tên Guitar Squier JV (“Japanese Vintage”). Những kiểu dáng này được sản xuất đến cuối năm 1984 và sớm cháy hàng sau khi được nhiều nhà sưu tập ngày nay mua lại bởi chất lượng của nó và tương đối hiếm. Đây là thương hiệu đàn guitar giá rẻ chất lượng được xem như sự đột phá mới của hãng guitar Fender.

 

QUÁ TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR SQUIER

Guitar Squier 1983-85

 

Cuối năm 1983, cũng như ở Châu Âu và Nhật, Fender quyết định nhập khẩu nhạc cụ Guitar Squier vào Mỹ để cạnh tranh với nạn ăn cắp mẫu trong thị trường nội địa. Để trở nên nổi bật mà không cạnh tranh trực tiếp với các model Fender nội địa, những cây Stratocaster, Telecaster, Precision Bass và Bullet® mang hiệu Guitar Squier mang nét đặt trưng của thập niên 70 và được chào hàng như những loại nhạc cụ được “ủy quyền chính thức” mượn các thiết kế kinh điển của Fender. Mang câu slogan “Sự lôi cuốn của một thương hiệu”, Fender đã tái sinh thương hiệu Squier trong thị trường Mỹ.

 

QUÁ TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR SQUIER

Guitar Squier 1996-98

 

 

Guitar Squier đã chứng tỏ được sự thành công đáng kinh ngạc. Một đợt hàng mẫu Squier ra mắt vào giữa thập niên 80 và xuyên suốt đến đầu thập niên 90 trước khi tiến triển thành một thế hệ các model Squier. Giữa thập niên 90 người ta đã thấy sự xuất hiện của Squier Affinity, Pro Tone và các chuỗi model Vista.

 

Trong số này, chuỗi model Affinity mở đường cho sự thành công vĩ đại sau đó của nhạc cụ, amplifiers và phụ kiện kèm theo của Squier chẳng hạn như Strat Pak và Bass Pak bằng việc cung cấp cho giới âm nhạc mọi thứ họ cần để hòa nhập vào thế giới âm nhạc được khuyếch đại âm thanh mà tất cả chỉ trong một lần chi trả. Fender trước đây đã thử nghiệm với chương trình “những kỳ nghỉ”, nhưng chương trình quảng cáo của Squier đã chứng tỏ sự thành công to lớn hơn, mang đến một thế hệ nhạc sĩ trẻ trên con đường kiến tạo nền âm nhạc.

 

QUÁ TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR SQUIER

Guitar Squier 2002

 

Xuyên suốt đầu những năm 2000, các sản phẩm chính yếu của Squier như Affinity và chuỗi Standard tiếp nối với một số thay đổi khác hơn với những màu kèm theo. Squier đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 20 vào năm 2002. Vào năm đó, một kiểu đàn guitar Squier của Fender là Tom Delonge Stratocaster đã chứng tỏ được sự thành công lớn.

 

 

Năm 2006,  Guitar Squier hợp tác với công ty Sanrio trên các dòng nhạc cụ Hello Kitty® rất thành công, và với sự ghi nhận của nghệ sỹ đồ họa Shepard Fairey trên các dòng guitar OBEY được ông dẫn dắt về mặt nghệ thuật. Năm 2007, Squier mở rộng chuỗi Vintage Modified bao gồm thêm đàn guitar bass và các model Vintage-styled Stratocaster và Telecaster với sự thay đổi như phím gảy làm theo yêu cầu và có vật liệu bao phủ, với cần đàn bằng gỗ cây phong được đánh bóng và với các pickup Duncan-Designed. Squier đã ra mắt thành công chuỗi đàn guitar Classic Vibe và guitar bass vào năm 2008.

 

QUÁ TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR SQUIER

Guiar Squier 2006-07

 

 

Tiếp tục nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp, nhạc cụ Squier được sản xuất trên một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia và Mexico. Thương hiệu này đóng góp những mẫu thiết kế mang tính sáng tạo của hơn 25 năm trước có tính tập trung, thành công lớn và luôn là “thương hiệu có giá trị” đan xen với người anh lớn Fender của mình.

 

Vào đầu năm 2014 hãng guitar Squier mở rộng thêm về lĩnh vực đàn guitar Accoustic với dòng thương hiệu đàn guitar giá rẻ chất lượng và uy tín.

 

QUÁ TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR SQUIER

Guitar squier sa-105

 

 

Guitar squier SA-105 đàn guitar accoustic giá rẻ chất lượng của hãng guitar Squier vừa tung ra thị trường.

 

Ngày nay người chơi đàn guitar trên toàn thế giới biết đến guitar Squier như thương hiệu đàn guitar giá rẻ của Fender. Một thương hiệu uy tín chất lượng và đặc biệt là giá thành rẻ dễ dàng đến tay người yêu đàn guitar trên toàn thế giới.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại