HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • HỌC VỊ TRÍ NỐT TRÊN ĐÀN GUITAR

HỌC VỊ TRÍ NỐT TRÊN ĐÀN GUITAR

Thông tin tóm tắt

Có thể nói chưa có một bộ môn nhạc cụ nào mà có số lượng người chơi đông đảo như bộ môn đàn guitar. Với xu hướng ngày càng phổ biến, bộ môn guitar được nhiều bạn trẻ lựa chọn là một trong những bộ môn năng khiếu của bản thân. Tuy nhiên khi mới bắt đầu học đàn guitar, người học thường hay gặp khó khăn về việc ghi nhớ vị trí các nốt nhạc trên đàn guitar. Bởi bạn sẽ thấy đàn guitar có một “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào giúp bạn dễ dàng nhớ vị trí các nốt nhạc trên đàn guitar?

  • Thông tin chi tiết

HỌC VỊ TRÍ NỐT TRÊN ĐÀN GUITAR

Có thể nói chưa có một bộ môn nhạc cụ nào mà có số lượng người chơi đông đảo như  bộ môn đàn guitar. Với xu hướng ngày càng phổ biến, bộ môn guitar được nhiều bạn trẻ lựa chọn là một trong những bộ môn năng khiếu của bản thân. Tuy nhiên khi mới bắt đầu học đàn guitar, người học thường hay gặp khó khăn về việc ghi nhớ vị trí các nốt nhạc trên đàn guitar. Bởi bạn sẽ thấy đàn guitar có một “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào giúp bạn dễ dàng nhớ vị trí các nốt nhạc trên đàn guitar?

 

Các nốt nhạc trên đàn Guitar

Cấu trúc đàn guitar có 6 dây và mỗi dây hiện hữu mỗi là mỗi nốt nhạc nhất định và chúng được đánh số từ 1 cho đến 6 theo thứ tự là E B G D A E.

 

HỌC VỊ TRÍ NỐT TRÊN ĐÀN GUITAR

 

Dây số 1 = E (Mi cao) dây nhỏ nhất

 

Dây số 2 = B (Si)

 

Dây số 3 = G (Sol)

 

Dây số 4 = D (Rê)

 

Dây số 5 = A (La)

 

Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất

 

 

Các bạn mới học nên nhớ những nốt nhạc guitar cơ bản này nhé!

Nếu bạn nắm vững nhạc lý về cung và nữa cung thì bạn sẽ rất dễ dàng suy ra các nốt nhạc cơ bản trên đàn guitar. Mỗi ngăn trên guitar được hiểu là 1 cung. Từ điều này bạn dễ dàng suy ra các nốt còn lại khi biết vị trí các nốt nhạc đầu tiên.

 

HỌC VỊ TRÍ NỐT TRÊN ĐÀN GUITAR

HỌC VỊ TRÍ NỐT TRÊN ĐÀN GUITAR

 

 

Ví vụ: Nốt E + 1/2 cung = F + 1 cung = G + 1 cung = A + 1 cung =B + 1/2 cung = Đô + 1 cung = E

 

<=> E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = G + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E

 

Hiện có rất nhiều phương pháp ghi nhớ vị trí các nốt nốt trên đàn guitar, nhưng theo bản thân mình thì có lẽ đây là phương pháp dễ nhất. Hy vọng với cách nhớ này  sẽ giúp những bạn mới học guitar sẽ nhớ được nốt trên cây đàn guitar.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại