HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ CHƠI ĐÀN GUITAR TỐT

CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ CHƠI ĐÀN GUITAR TỐT

Thông tin tóm tắt

Học đàn guitar hay bất kỳ loại nhạc cụ nào bạn cũng cần có những nguyên tắc cơ bản để có thể thực hiện và học tốt môn nhạc cụ mà bạn theo học. Với người bắt đầu học đàn guitar cũng thế. Bạn hãy nắm vững những nguyên tắc sau đây để kết quả học guitar của bạn được cải thiện cách tốt nhất nhé.

  • Thông tin chi tiết

CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ CHƠI ĐÀN GUITAR TỐT

Học đàn guitar hay bất kỳ loại nhạc cụ nào bạn cũng cần có những nguyên tắc cơ bản để có thể thực hiện và học tốt môn nhạc cụ mà bạn theo học. Với người bắt đầu học đàn guitar cũng thế. Bạn hãy nắm vững những nguyên tắc sau đây để kết quả học guitar của bạn được cải thiện cách tốt nhất nhé.

 

 

    1. Nhận thức về tiếng đàn guitar của bạn: Thông thường nếu bạn tự chơi đàn guitar và tự đánh giá tiếng đàn guitar của mình thì sẽ không chính xác lắm. Cách làm hay nhận bạn nên nhờ một người có chuyên môn về guitar chịu khó ngồi nghe tiếng đàn guitar của bạn. Lời nhận xét của họ được xem là khá quý giá và đáng trân trọng.

 

    2. Tình trạng và cách sử dụng móng tay của bạn:Hãy xem bạn đã để móng tay đúng cách khi chơi đàn guitar chưa? Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tiếng đàn guitar của bạn chính vì thế bạn cần tham khảo bài viết: cách mài móng tay khi chơi đàn guitar nếu bạn chưa biết cach để móng tay đúng kỹ thuật nhé.

 

    3. Sự tiếp xúc và động tác các ngón tay của bạn: Tiếng đàn của bạn tùy thuộc vào việc các ngón tay phải của bạn tiếp xúc với dây đàn guitar như thế nào, và hướng di chuyển cũng như lực bạn dùng khi gẩy dây đàn.

 

   4. Đàn guitar đạt chuẩn âm thanh: Bạn nên chọn đàn guitar không cần phải mắc tiền nhưng phải đảm bảo yếu tố đạt chuẩn âm thanh khi bắt đầu. Nếu bạn có kỹ thuật hay đến đâu nhưng với một cây đàn không đạt chuẩn âm thanh thì những cố gắng của bạn chỉ là công cốc.

 

Đây là những tắc quan trọng tất yếu và có tác động qua lại với nhau. Vì thế để đạt được các yếu tố này bạn cần:

     - Bạn chỉ cần 1 ngày tập chơi đàn guitar 30 phút và kiên trì tập luyện trong một thời gian bạn sẽ nhận được một kết quả tốt. Nhưng nếu bạn luôn gặp chán nản khi chơi đàn Guitar có nghĩa là bạn không đam mê. Mà tốt nhất không có đam mê thì không nên đến với Guitar.

 

    - Khi mới học chơi đàn Guitar, bài học đầu tiên là tư thế ngồi và phom tay cực kỳ quan trọng. Một mẹo nhỏ giúp các bạn thành công với bài tập này đó là tập “đứng” chơi đàn Guitar, khi bạn đứng mà chơi đàn tốt, tự khắc bạn ngồi sẽ chuẩn. Đây là một bí mật rất ít người biết.

 

    - Nên luyện tập và rèn cách chạy nốt hợp âm (Scale) bởi gamme (âm giai) giúp bạn đi ngón nhanh hơn và tiến xa hơn trong quá trình tập luyện chơi đàn Guitar.

 

    - Động tác gẩy đàn phải vừa đủ mạnh để làm cho dây đàn võng xéo vào phía trong khi gẩy đàn. Các ngón tay của bạn không bị sức căng của dây đàn làm chệch hướng.

 

    - Phần bên trái của đầu ngón tay cùng cạnh móng tay phải được tựa chặt vào dây đàn thời điểm ngay trước khi bạn gẩy dây đàn đó.

 

Và yếu tố cuối cùng đó là bạn phải mua được đàn guitar đạt chuẩn chất lượng âm thanh. Bởi nếu bạn bắt đầu với nhưng cây đàn guitar không đạt chuẩn về âm thanh thì có thể nói những gì bạn đang cố gắng có khi lại là rào cản cho sự phát triển của bạn. Bởi nếu âm thanh không đạt chuẩn sẽ phá hỏng khả năng cảm âm của bạn sau này. Đây là vấn đề khá quan trọng.

 

Những người mới bắt đầu chơi guitar thường rất khó để chọn được đàn guitar chất lượng âm thanh mà giá cả phải chăng. Chính vì thế TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ cũng xin giới thiệu đến các bạn một số dòng guitar đạt chuẩn khi mới bắt đầu với chất lượng và giá cả chấp nhận được.

 

Nếu bắt đầu với đàn guitar classic( đàn guitar cổ điện) bạn nên bắt đầu với cây guitar Chateau C08-C10: đây là dòng guitar giá rẻ của Pháp với chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu. Điều làm cho dòng guitar này có giá rẻ đó chính là chúng được sản xuất tại Đài Loan nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng vẫn là sản phẩm chính hãng.

 

CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ CHƠI ĐÀN GUITAR TỐT

 

 

Nếu bạn học guitar đệm hát thì có thể nói guitar Fender Squier SA-105 là một sự lựa chọn khá phù hợp. Đây là dòng đàn guitar giá rẻ được Fender tung ra thị trường vào đầu năm 2015 hứa hẹn là mẫu guitar bán chạy nhất trong năm của Fender. Ngoài việc sở hữu được thương hiệu guitar nổi tiếng bạn còn sở hữu được những kỹ thuật sản xuất guitar hiện đại của Fender. Điều này bạn càng hoàn toàn yên tâm và chất lượng và dịch vụ.

 

CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ CHƠI ĐÀN GUITAR TỐT

 

 

Đó là CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ CHƠI ĐÀN GUITAR TỐT của bạn một cách tốt nhất. Hãy kiên trì tập luyện và theo đuổi niềm đam mê guitar của mình các bạn nhé.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại