HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • MẸO GIẢM ĐAU TAY KHI ĐÁNH ĐÀN GUITAR

MẸO GIẢM ĐAU TAY KHI ĐÁNH ĐÀN GUITAR

Thông tin tóm tắt

Những người mới học đàn guitar thường bị vấn đề này đó là các đầu ngón tay bị rát, xưng dột lên, chai sần, trong bóc... rất đau. Các bạn nam thì còn chịu được chỉ tội nhiều bạn nữ chịu không được đành bỏ chơi đàn guitar luôn.

  • Thông tin chi tiết

MẸO GIẢM ĐAU TAY KHI ĐÁNH ĐÀN GUITAR

Những người mới học đàn guitar thường bị vấn đề này đó là các đầu ngón tay bị rát, xưng dột lên, chai sần, trong bóc... rất đau. Các bạn nam thì còn chịu được chỉ tội nhiều bạn nữ chịu không được đành bỏ chơi đàn guitar luôn.

 

MẸO GIẢM ĐAU TAY KHI ĐÁNH ĐÀN GUITAR

 

Nếu các bạn mới học chịu khó tìm kiếm thông tin làm sao để giảm được hoặc tránh bị đau tay trên internet thì có khá nhiều thông tin chỉ dẫn cho các bạn. Chẳng hạn như mình tìm được một số thông tin tại các diễn đàn như sau. Tuy nhiên bạn có biết rằng bạn cũng cần biết chọn lọc thông tin kỹ càng vì có nhiều thông tin không chuẩn xác lắm.

 

Tại một diễn đàn guitar có chia sẻ thông tin để không bị đau tay khi chơi guitar:  "ơ này.. có cách không đau tay mà (mình đã từng dùng lúc mới tập đàn rồi ^^!)... Bạn lấy băng argo dán vào đầu ngón tay chỗ bị phồng rộp ý... cứ dán vào rồi bấm tẹt ga, 1 tuần đầu mình bị đau tay quá nhưng vẫn máu thế là làm theo cách đó. Băng dán bị bong ra rồi lại lấy băng khác dán vào,  khoảng 1tuần sau là tháo băng ra và bắt đầu tập làm quen thấy đỡ hẳn! KO tin thì thử đi..."

 

MẸO GIẢM ĐAU TAY KHI ĐÁNH ĐÀN GUITAR

 

 

Còn một số ý kiến lại cho rằng:

"Chắc là do tay bạn còn mềm. phải bấm mạnh nên đau. Mình có dạy cho mấy đứa bạn. lúc mới đàn cũng thế. Tụi nó lấy ít keo dán sắt chế lên đầu ngón tay . bấm dễ hơn. như tay bấm lâu bị chai ý. ^^ .

 

Vậy đọc xong những thông tin này bạn đã thử cái nào rồi?

 

Bạn biết rằng bên cạnh những cao kiến hữu ích cũng có một số góp ý mang tính chất "nguy hiểm" mà nếu bạn nào không tỉnh táo có thể là nạn nhân của ý tưởng ngược này.

 

VD như dùng keo 502 để bôi lên đầu ngón tay. Kết quả sẽ là: " Cài cách xài 502 của LEO thật tệ! không xài được mà còn bị dính tay và vẫn đau, 502 dính vào da sẽ rất dễ bong ra! Cách hay nhất là kiên trì tập luyện thôi! mấy chiêu này không khả quan!" .

 

Bạn có thể dùng băng keo như bạn này chia sẻ: "Chơi đàn, bạn phải trải qua giai đoạn này. Lúc đầu đau lắm, nhưng sau khi vượt qua được rồi, bạn sẽ cảm thấy sướng điên dại. Hồi mới tập đàn, mình cũng đau kinh. Vì nhà nghèo, có mỗi cây đàn lởm, action cao đụng nóc nhà, nên oánh đàn mà làm như bị đàn oánh, sau đó nảy ra ý kiến thiên tài là lấy băng keo quấn đầu ngón tay lại... Cuối cùng thì càng quấn băng keo càng lâu chai tay > càng đau lâu hơn. Cho đến bây giờ, sau mấy năm thì nhiều khi oánh lâu quá, vẫn bị đau."

 

Như vậy cho thấy rằng bạn phải đọc thông tin kỹ càng, chọn lọc kỹ lượng và đặc biệt là phải tham khảo nhiều nguồn nhé.

 

Sau đây là cách mà mình đã dùng chia sẻ lại cho mọi người:

Giảm đau bằng cách dùng nước muối ấm pha loãng cũng được ủng hộ và có tác dụng tốt với người mới tập chơi Guitar: Lúc trước khi mới chơi guitar mình cũng bị như bạn vậy, các đầu ngón tay của mình bị nhức và chai sần lên. Nhưng nhờ hỏi thăm các tiền bối nên mình biết được một mẹo rất hay: ngâm bàn tay vào nước ấm pha muối loãng 15-20' sau mỗi lần tập đàn sẽ đỡ hơn rất nhiều, làm thử nhé. "

 

MẸO GIẢM ĐAU TAY KHI ĐÁNH ĐÀN GUITAR

 

 

Tuy nhiên đó là cách chữa trị theo hướng gọi là tạm thời. Nếu bạn muốn chữa chính xác bệnh bạn cần phải biết được nguyên nhân. Bạn phải xác định đàn guitar của bạn chính xác có bị lỗi hay không. Vì điều này là nguyên nhân làm cho bạn bị đau tay nhiều hơn, hãy sửa chữa những lỗi này trước khi tiến hành chơi guitar nhé.

 

Kiểm tra action của đàn guitar

Việc đầu tiên khi bạn cảm thấy mình bấm phím đàn quá khó khăn và đau tay là bạn nên kiểm tra action của đàn. Action quá cao sẽ khiến bạn bị đau tay nhiều hơn và phải dùng lực nhiều hơn.

 

Kiểm tra dây đàn guitar của bạn thuộc loại nào?

 

Có rất nhiều loại dây đàn dù bạn đang sử dụng loại đàn Acoustic hay Classic. Người mới tập chơi nên chọn loại dây mỏng và nhẹ nhất, đường kính thấp nhất, sau đó dần dần thay bằng dây có đường kính lớn hơn. Dây đàn nhẹ sẽ dễ chơi và đỡ đau tay hơn dây đàn trung bình hoặc nặng.

 

Sau khi đã kiểm tra lỗi bạn nên thực hiện theo cách sau đây để giảm đau tay nhé:

 

Hãy tập luyện đàn thường xuyên đừng thấy đau tay mà bỏ cuộc nếu bạn tập thường xuyên các vết chai hình thành sớm bạn sẽ không còn bị đau tay nữa đâu.

 

MẸO GIẢM ĐAU TAY KHI ĐÁNH ĐÀN GUITAR

 

 

Tập bấm phím đàn nhiều lần:

 

MẸO GIẢM ĐAU TAY KHI ĐÁNH ĐÀN GUITAR

 

 

Tập bấm phím đàn nhiều lần cũng là một cách để tay làm quen với phím đàn và tăng sự dẻo dai. Không bạn nào mới tập chơi đã có thể bấm gam chuẩn và lực đủ mạnh trên dây đàn. Vì vậy, luyện tập các thế bấm cơ bản của đàn Guitar sẽ giúp bạn chạy gam nhanh hơn và tay cũng khỏe hơn.vào dây đàn kia cũng không phải là một ý hay vì có thể sẽ làm hỏng đàn.

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại