HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • GUITAR ĐỆM HÁT - CHỌN LOẠI ĐÀN NÀO KHI MỚI TẬP CHƠI?

GUITAR ĐỆM HÁT - CHỌN LOẠI ĐÀN NÀO KHI MỚI TẬP CHƠI?

Thông tin tóm tắt

Xu hướng học đàn guitar đệm hát đang trở nên phổ biến đối với các bạn trẻ yêu guitar và đàn hát hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể theo đuổi được niềm đam mê của guitar mình bởi có khá nhiều khó khăn khi mới bắt đầu.

  • Thông tin chi tiết

GUITAR ĐỆM HÁT - CHỌN LOẠI ĐÀN NÀO KHI MỚI TẬP CHƠI?

Xu hướng học đàn guitar đệm hát đang trở nên phổ biến đối với các bạn trẻ yêu guitar và đàn hát hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể theo đuổi được niềm đam mê của guitar mình bởi có khá nhiều khó khăn khi mới bắt đầu.

 

Bài viết sau đây mách bạn một số mẹo chọn mua đàn guitar khi mới chơi guitar đệm hát để giảm thiểu nhất những vấn đề khó khăn cho các bạn khi mới bắt đầu.

 

GUITAR ĐỆM HÁT - CHỌN LOẠI ĐÀN NÀO KHI MỚI TẬP CHƠI

 

 

Cần mua đàn guitar đạt chuẩn về âm thanh

Theo thống kê của hệ thống đào tạo âm nhạc Hồ Chí Minh thì 70% học sinh bỏ học guitar do không chọn được cây đàn guitar yêu thích. Do xu hướng hiện nay việc mua đàn guitar thường hướng tới những cây đàn guitar giá rẻ nhưng chất lượng kém. Chính vì thế tiếng đàn guitar của những cây này phát ra thực sự không đạt chuẩn. Việc bắt đầu học guitar đã khó khăn kèm theo tiếng đàn guitar dở tệ sẽ là nguyên nhân khiến cho bạn dễ dàng bỏ cuộc khi mới bắt đầu. Đó là chưa kể nếu bạn tiếp tục kiên trì theo đuổi thì kỹ năng cảm âm guitar của bạn sẽ gặp vấn đề lớn mà sau này sẽ rất khó phát triển.

 

Chọn đàn guitar có action không quá cao.

 

GUITAR ĐỆM HÁT - CHỌN LOẠI ĐÀN NÀO KHI MỚI TẬP CHƠI

 

 

Action guitar là khoảng cách giữa dây guitar đến các thanh sắt trên cần đàn guitar. Nếu khoảng cách này thấp thì dễ bị rè tiếng, nếu khoảng cách này cao quá thì bấm sẽ rất đau tay. Chính vì thế, bạn nên chọn những cây guitar có action vừa phải bằng cách: Hãy thử bấm hợp âm Đô Trưởng, La Thứ, Sol trưởng. Bạn dùng lực vừa phải khi bấm hợp âm đảm bảo rằng không phải dùng quá nhiều lực khi chơi guitar để tránh việc đau tay sau này. Nếu gặp vấn đề như dây quá căng hoặc bị rè khi bấm thì nên xem xét lại cây đàn này.

 

 

Chọn đàn guitar có trục chỉnh cong cần.

Vấn đề cong cần cũng là một vấn đề phổ biến hay xảy ra ở đàn guitar. Do các bạn lên dây không đúng cách khi thay dây guitar, hoặc đánh quá sung dẫn đến lực căng dây tác động lên đàn guitar lâu ngày làm cần đàn bị lệch. Vì thế, bạn nên chọn guitar có trục chỉnh cong cần để giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng.

 

GUITAR ĐỆM HÁT - CHỌN LOẠI ĐÀN NÀO KHI MỚI TẬP CHƠI

 

 

Chọn thùng đàn lớn nhưng trọng lượng nhẹ

Khi mới chơi đệm hát nên chọn loại đàn guitar có thùng đàn lớn để đảm bảo tiếng đàn vang. Tuy nhiên việc thùng đàn lớn luôn đi kèm với việc trọng lượng nặng, điều này sẽ gặp ở những cây đàn guitar làm từ gỗ tạp thay vì gỗ âm. Chính vì thế bạn hãy thử nâng cây đàn bằng 1 tay để ước lượng trọng lượng của nó.  Nên chọn guitar giao động từ 1kg - 1.5kg là chuẩn.

 

 

Nên mua guitar của những thương hiệu lớn.

Việc mua đàn guitar từ những thương hiệu lớn, uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian so đo rằng chất lượng có tốt không, bán có đúng giá hay không? Tuy nhiên, guitar của những thương hiệu lớn thường có mức giá khá cao.

 

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bất kỳ một thương hiệu guitar nào cũng có những dòng guitar giá rẻ giành cho người bắt đầu và bạn chọn những dòng này được xem là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Bởi nó kế thừa kỹ thuật sản xuất đàn guitar cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng và đặc biệt sự tối ưa để đưa ra dòng guitar phù hợp cho người bắt đầu.

 

 

Vậy dòng đàn guitar nào có thể đáp ứng được những yêu cầu trên

Nếu bạn muốn học đàn guitar một cách nghiêm túc thì nên chọn dòng guitar Squier SA-105 của hãng guitar Fender - Mỹ bởi:

 

GUITAR ĐỆM HÁT - CHỌN LOẠI ĐÀN NÀO KHI MỚI TẬP CHƠI

 

 

- Thương hiệu lớn của thế giới, chất lượng đạt chuẩn âm thanh nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng âm thanh, chất liệu gỗ.

 

- Kích thước thùng đàn lớn với trọng lượng cực nhẹ được phát triển bởi công nghệ Fender - Mỹ.

 

- Action thấp với dây guitar Fender mềm hạn chế tối đa bạn bị đau tay khi học guitar.

 

- Trục chỉnh cần chắc chắn giúp bạn giải quyết những vấn đề lỗi cần nếu có phát sinh.

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại