HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • BÀI GUITAR SOLO FINGERSTYLE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

BÀI GUITAR SOLO FINGERSTYLE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Thông tin tóm tắt

Guitar solo fingerstyle là một lĩnh vực rất thú vị khi chơi đàn guitar, và đương nhiên, cũng là một trường phái rất khó để có thể “master” bởi vì sự đa dạng và phức tạp về kỹ thuật của nó. Chính vì thế mà những người tự tập chơi guitar, hay những người mới tập solo fingerstyle đa số đều rất háo hức lúc mới tập, nhưng lại dễ nản chí và dần dần từ bỏ giấc mơ fingerstyle của mình.

  • Thông tin chi tiết

BÀI GUITAR SOLO FINGERSTYLE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Guitar solo fingerstyle là một lĩnh vực rất thú vị khi chơi đàn guitar, và đương nhiên, cũng là một trường phái rất khó để có thể “master” bởi vì sự đa dạng và phức tạp về kỹ thuật của nó. Chính vì thế mà những người tự tập chơi guitar, hay những người mới tập solo fingerstyle đa số đều rất háo hức lúc mới tập, nhưng lại dễ nản chí và dần dần từ bỏ giấc mơ fingerstyle của mình.

 

Nguyên nhân chủ yếu đó là do các bạn không biết tập guitar solo fingerstyle nên bắt đầu từ đâu, mà chỉ học theo cảm hứng. Những bạn mới tập chơi thường nhảy vào tập ngay những bài solo fingerstyle cực kỳ khó và “thần thánh”, không lượng được sức mình, dẫn tới việc dễ nản rồi bỏ luôn không tập guitar solo nữa.

 

BÀI GUITAR SOLO FINGERSTYLE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

 

Chính vì thế, khi bắt đầu tập guitar solo fingerstyle, các bạn nên tìm hiểu kỹ những kỹ thuật căn bản cần có của guitar solo fingerstyle. Luyện tập kỹ lưỡng những kỹ thuật căn bản đó sẽ khiến cho ngón tay của các bạn trở nên độc lập và linh hoạt hơn rất nhiều, từ đó mới có thể bắt đầu chơi solo những bài khó được.

 

 

3 bài guitar solo fingerstyle đơn giản nhất

3 bài solo dưới đây giúp cho các bạn mới tập chơi cũng có thể chơi được một bài solo hoàn chỉnh, đồng thời luyện kỹ thuật căn bản cùng với ngón tay của mình.

 

1. Kiss the rain – Yiruma

 

 

Kiss the rain của Yiruma chắc hẳn là một trong những bài nhạc không lời bất hủ nhất mọi thời đại, không chỉ đối với nước Nhật, mà còn thịnh hành đối với Việt Nam chúng ta nữa. Trên thế giới đã có rất nhiều bản cover guitar solo fingerstyle bài nhạc này, có cả những cái tên đình đám kể cả Sungha Jung. Đây là một bài solo guitar với giai điệu lãng mạn, nhịp điệu không quá nhanh, và nhất là kỹ thuật vô cùng đơn giản đối với những bạn mới tập guitar solo fingerstyle.

 

Với bài solo ở tone C mà TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ giới thiệu ở trên, kèm theo tab ở dưới đây, hy vọng các bạn mới tập chơi guitar solo fingerstyle sẽ có thể học theo và tập được bài guitar solo đầu tiên của mình!

 

 

2. River flows in you – Yiruma

Bài hát với cái tên tiếng Việt (không chính thức, chỉ được nhiều người dịch ra) là “Sóng ngầm” – một cái tên nhiều ý nghĩa và cũng là một cái tên đẹp, bởi vì khi nghe bài hát này, chúng ta không chỉ nghe những giai điệu tuyệt vời của nó, mà còn vẽ ra cho mình một thế giới hoàn toàn theo trí tưởng tượng…

 

Luyên thuyên làm thơ thế là đủ rồi hehe… Lại một bài hát nữa của Yiruma… Có cảm tưởng như cứ bài nào của Yiruma sáng tác và trình diễn (bằng piano) thì nó cũng mặc nhiên cực kỳ thích hợp khi chơi guitar solo fingerstyle vậy! River flows in you có phần nào đó khó hơn so với Kiss the rain, nhưng đây cũng là một trong những bài guitar solo fingerstyle rất đơn giản cho người mới tập. Đặc biệt bài này còn có đoạn điệp khúc đi nốt rất hay, rất tốt cho các bạn nào đang tập chạy nốt từ thấp lên cao.

 

Một bài nhạc hay, lại còn thích hợp cho người mới tập, quá cảm xúc phải không các bạn? Xách đàn lên và tập thôi! TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ xin phép trích dẫn đoạn video của thần đồng Sungha Jung, và tabs hướng dẫn ở bên dưới.

 

 

 

3. Romance

Ai đã từng cầm cây guitar, có ý luyện guitar solo thì thế nào cũng biết bài Jeux interdits (còn gọi là Romance). Có lẽ nhiều người nghĩ rằng đây là bài nhạc không lời soạn riêng cho guitar chứ không biết rằng đó là ca khúc với lyrics bằng những thứ tiếng khác nhau. Ngay ai là tác giả của nhạc phẩm này vẫn còn tranh cãi cho dù tác phẩm được phổ biến khắp nơi.

 

Romance chắc hẳn cũng là một trong những bài nhạc guitar của mọi thời đại, làm “xiêu lòng” biết bao nhiêu cô gái. Theo truyền thuyết kể lại rằng nếu bạn cầm cây đàn guitar và đàn bài Romance cho người mình yêu, thì cô ấy sẽ… nghe thấy tiếng đàn của bạn!! (just kidding). Đùa tí thôi chứ cho dù thế nào đi nữa, thì đối với những người mới tập chơi guitar solo fingerstyle, đây là một bài cực kỳ đơn giản, có thể dùng để luyện tập ngón tay và các bạn có thể thuần thục bài solo này trong thời gian rất ngắn đấy!

 

 

 

Hy vọng với 3 bài guitar solo fingerstyle đơn giản ở trên, các bạn mới tập chơi solo sẽ có thể chơi được những bài nhạc đầu tiên trên con đường tập luyện của mình. Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại