HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHƠI GUITAR ĐỆM HÁT GIỎI

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHƠI GUITAR ĐỆM HÁT GIỎI

Thông tin tóm tắt

Bạn luôn thắc mắc: vì sao một số người vừa mới nghe tên một bài hát nào đó là có thể đánh được bài đó trong vòng 3 nốt nhạc? Hay thậm chí bài hát đó họ không biết, chưa tùng nghe lần nào, nhưng khi nghe lần đầu tiên thì họ đã chơi được 96,69% bài hát đó. Bí quyết của họ là gì??? Câu trả lời rất đơn giản: Chơi nhiều là sẽ được! Bạn sẽ chơi guitar đệm hát giỏi!

  • Thông tin chi tiết

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHƠI GUITAR ĐỆM HÁT GIỎI

Bạn luôn thắc mắc: vì sao một số người vừa mới nghe tên một bài hát nào đó là có thể đánh được bài đó trong vòng 3 nốt nhạc? Hay thậm chí bài hát đó họ không biết, chưa tùng nghe lần nào, nhưng khi nghe lần đầu tiên thì họ đã chơi được 96,69% bài hát đó. Bí quyết của họ là gì??? Câu trả lời rất đơn giản: Chơi nhiều là sẽ được! Bạn sẽ chơi guitar đệm hát giỏi!

 

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHƠI GUITAR ĐỆM HÁT GIỎI

 

Giống như khi bạn chơi… à nhầm, tìm hiểu về 1 cô gái. Nếu bạn tìm hiểu ít về cô ấy, thì bạn sẽ cảm thấy cô ấy thật khó hiểu, không tài nào hiểu được về sở thích, suy nghĩ của nàng. Nhưng khi bạn tìm hiểu kĩ hơn, kĩ hơn nữa, từng chút từng chút một, thì dần dần bạn cũng sẽ rút ra được kết luận rằng: “Đừng tìm hiểu làm mẹ gì nữa, vì sẽ éo bao giờ mình hiểu được nó!”.

 

Bạn sẽ hiểu được rằng: không phải cô gái nào nhìn mạnh mẽ cũng thích “ mạnh bạo”, và cũng sẽ có những cô gái nhìn hiền lành, thục nữ nhưng không thích thể loại “nhẹ nhàng” (vâng, tớ đang nói về… gu âm nhạc!).

 

Không có một quy chuẩn nào cả, chỉ bằng việc tìm hiểu và luyện tập nhiều, chúng ta mới có thể ứng biến theo tùy tình huống và tùy người. Và Guitar đệm hát cũng vậy!

 

>>>Vậy thì câu hỏi là “chơi nhiều” là chơi như thế nào?

 

1. ”Chơi” một bài guitar đệm hát là chơi như thế nào?

Là tự đàn tự hát bài hát đó một cách hoàn chỉnh (hoặc đánh trơn tru xuyên suốt bài hát đó, nếu bạn… hát không hay!!). Nghĩa là bạn phải chơi intro, lời hát, dạo giữa, cao trào, outro,… của bài hát này 1 cách xuyên suốt, liên tù tì khoảng 5p (thường là vậy). Đó mới là “chơi” một bài guitar đệm hát. Còn nếu bạn chỉ nhìn hợp âm và bạn chơi hợp âm một cách vu vơ, hát ngân nga vài câu thì chưa phải là bạn “chơi” bài hát đó, bạn chỉ mới biết bài hát đó mà thôi!

 

 

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHƠI GUITAR ĐỆM HÁT GIỎI

 

 

Nếu bạn không biết cách chơi một đoạn intro, dạo giữa, outro, hãy tìm hướng dẫn trên mạng.

 

Đến lúc này sẽ có nhiều bạn thắc mắc: làm cách nào để chơi intro, dạo giữa, outro khi mình chưa thể tự soạn solo cho riêng mình? Rất đơn giản: hãy đánh một vòng hợp âm, có thể là lời đầu, có thể là điệp khúc,… và kết thúc bằng chủ âm, là bạn đã tự mình tạo được một đoạn intro đơn giản nhưng hiệu quả rồi! Điều này cũng giúp cho khả năng cảm âm của bạn tăng lên đấy! Thế nên đừng thấy nó đơn giản mà không làm! Sự tinh tế bắt nguồn từ những thứ đơn giản nhất! Để chơi guitar đệm hát giỏi, bạn phải tập cách hoàn thành một bài cơ bản cái đã!

 

2. “Chơi” nhiều là chơi bao nhiêu?

Chúng ta cùng làm một phép tính: khi bạn chơi được một bài hát hoàn chỉnh, bạn nhận được gì?

 

- Chơi được một điệu đàn guitar mới, kĩ thuật mới.

- Biết được một vòng hợp âm mới để áp dụng vào những bài khác.

- Học được những đoạn intro, dạo giữa, outro solo mới (nếu bạn xem hướng dẫn), luyện được khả năng chạy ngón linh hoạt cho mình.

- Tăng vốn hợp âm, tăng khả năng cảm âm của bản thân.

Vậy giả sử bạn chơi được 20 bài guitar đệm hát thì bạn học được gì?

 

- 20 điệu đàn, kĩ thuật mới. (có thể có nhiều bài hát cùng điệu, chơi cùng kĩ thuật, nhưng sẽ có những sự biến tấu khác nhau).

- 20 vòng hợp âm mới (cũng sẽ có những bài hát trùng vòng hợp âm nhưng không đáng kể).

- 20 đoạn intro, outro, dạo giữa mới.

 

 

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHƠI GUITAR ĐỆM HÁT GIỎI

Hãy soạn ra danh sách 100 bài hát và hợp âm của chúng. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong vệc tập luyện

 

Điều này thật đơn giản nhưng rất tuyệt vời phải không? Bạn không cần phải lục tung internet để tìm những kĩ thuật cao siêu, những điệu đàn cao siêu. Bạn chẳng cần phải tìm trên mạng những vòng hợp âm quen thuộc,… Tất cả đều nằm trong những bài hát này! Chỉ cần chơi nhiều, thật nhiều, tự khắc bạn sẽ nắm hết tất cả những tinh hoa của những bài hát đó!

 

Để chơi guitar đệm hát giỏi, bạn phải nỗ lực không ngừng, và phải hòa mình vào mỗi bài hát …

 

Nói tóm lại, bí quyết ở đây đó là hãy đặt mục tiêu cho mình, và hoàn thành mục tiêu đó. Hãy ra thời hạn cho bản thân (ví dụ: trong vòng 3 tháng phải chơi được 100 bài hát). Hãy bắt đầu từ những bài hát mình yêu thích: Tìm hợp âm trên mạng. Nếu bạn không biết chơi điệu gì, hãy tìm hướng dẫn. Nếu không có hướng dẫn, hãy hỏi bạn bè, người có kinh nghiệm,… bằng mọi cách phải chơi được bài hát mình yêu thích, đó sẽ là động lực cực lớn để bạn chơi những bài tiếp theo!

 

Thời gian đầu bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành một bài hát. Nhưng dần dần khi chơi được một số bài nhất định rồi thì bạn sẽ cải thiện đáng kể, vì sẽ có những bài hát giống giống nhau. Đến một lúc nào đó, khi bạn chỉ mất vài giờ, hoặc một ngày để chơi xong một bài hát mới, thì bạn đã thực sự vững vàng rồi đấy!

 

Điều quan trọng nhất: ĐỪNG BỎ CUỘC. Đừng thấy mình chậm mà chán nản. Chậm mà chắc! Không có sự thành công nào mà không tốn mồ hôi và nước mắt! Hãy bắt đầu từ những bài hát mình yêu thích, bạn sẽ có động lực hơn!

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại