HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP CHO BÉ HỌC GUITAR

ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP CHO BÉ HỌC GUITAR

Thông tin tóm tắt

Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh rất muốn cho con mình đi học đàn guitar, tuy nhiên sự phân vân ở đây đó là bé bao nhiêu tuổi thì mới học được đàn guitar, học đàn guitar sớm quá có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không? Nên mua đàn guitar loại nào để bé học đàn guitar được tốt nhất.

  • Thông tin chi tiết

ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP CHO BÉ HỌC GUITAR 

Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh rất muốn cho con mình đi học đàn guitar, tuy nhiên sự phân vân ở đây đó là bé bao nhiêu tuổi thì mới học được đàn guitar, học đàn guitar sớm quá có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không? Nên mua đàn guitar loại nào để bé học đàn guitar được tốt nhất.

 

Để trả lời cho tất cả các thắc mắc của các bậc phụ huynh hiện nay mình xin đi qua từng phần để đưa ra những khó khăn mà bé gặp phải khi học guitar là gì? Những kỹ năng nào bé cần khi học guitar? Thời điểm nào cho bé học đàn guitar thì hợp lý? Nên chọn mua đàn guitar như thế nào thì phù hợp cho bé nhất.

 

ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP CHO BÉ HỌC GUITAR

 

1. Những khó khăn mà bé gặp phải khi học đàn guitar:

* Về thể chất:

 

Học đàn guitar  nên vận dụng sức mạnh ở tay nhiều để bấm nốt, chuyển hợp âm. Chuyển đổi hợp âm trên cây đàn Guitar cần ngón tay nhanh nhẹn, và nhiều trẻ em không thể đáp ứng được yêu cầu của kỹ năng cho đến khi tám hoặc chín tuổi.

 

Vấn để kế đến là bạn cảm thấy nếu các cây đàn guitar hiện nay thì cần đàn lớn và trọng lượng nặng như vậy bé cần phải có kích cỡ bàn tay đủ lớn và đủ sức để nâng đàn guitar. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần chọn những loại đàn có kích thước nhỏ, bằng ½ cây đàn Guitar bình thường . Những cây đàn này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái ngay cả với những trẻ có bàn tay nhỏ nhất.

 

* Về ý chí, niềm đam mê

 

Học đàn guitar đòi hỏi sự kiên trì tập luyện ở mức độ cao. Bởi vì thời gian đầu trẻ học rất đau tay điều này làm cho bé rất nản. Không những thế muốn học được guitar thì phải bỏ ra tối thiểu là 1h một ngày để luyện tập. Chính vì thế các phụ huynh cần sắp xếp thời gian phù hợp cho bé. Không những thế tuyệt đối không ép buộc bé học đàn guitar nếu bé không thích vì không có niềm đam mê bé càng trở nên tụt hậu và nhàm chán trong vấn đề học guitar của bé.

 

Buộc trẻ em phải học Guitar khi trẻ chưa sẵn sàng sẽ không mang lại một kết quả như mong muốn. Tôi thì không may mắn được học đàn guitar từ bé nhưng có khá nhiều trường hợp mà tôi biết đến đó là có nhiều phụ huynh cho bé đi học đàn guitar vì bé mê chơi game. Guitar có thể là rất thú vị tuy nhiên một khi bé đã không thích, cộng với mới học gặp đống khó khăn về kỹ thuật và nhạc lý làm cho bé nản lại càng nản. Chính vì thế bé sẽ bỏ học đàn guitar sau vài ngày hoặc nếu bị ép buộc thì cố gắng được 1 tháng. Hãy chắc chắn rằng bé thực sự thích học guitar nếu không bạn sẽ bỏ ra khá nhiều thời gian, tiền bạc mà không thu lại được kết quả gì.

 

 

ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP CHO BÉ HỌC GUITAR

 

 

 

Một trường hợp nữa là bé thực sự rất muốn học đàn guitar nhưng rồi lại bỏ cuộc bởi vì nhiều phụ huynh không biết đến tâm lý cũng như thể chất cho trẻ. Thường gởi trẻ học đàn guitar chung với người lớn chính vì thế những nơi này không trang bị cho bé những cây đàn guitar hợp lý, quá khổ với bé. Tôi còn nhớ đứa cháu của mình đi học guitar với cây đàn guitar cao và lớn gần bằng nó. Nhìn thân hình nhỏ bé ôm đàn guitar quá khổ thiệt tội nghiệp. Chỉ việc ôm đàn thôi đỡ quá sức với bé nói chi là chơi đàn guitar. Vì thế hãy trang bị riêng cho bé một cây đàn guitar hợp lý và tìm một nơi dạy guitar cho trẻ để bé có môi trường học chung với các bạn cùng trang lứa và vừa sức với bé. Xem thêm Dạy học đàn Guitar ở đâu uy tín mà chất lượng

 

 

 

2. Vậy thời điểm nào cho bé học đàn guitar là hợp lý:

 

- 6 tuổi là thời gian phù hợp nhất để trẻ có thể làm quen và học đàn Guitar. Tuy có một vài trường hợp ngoại lệ, nhưng theo kinh nghiệm chơi đàn và thời gian dạy đàn tại một số trung tâm, tôi đã nhận thấy gần như tất cả trẻ em dưới 6 tuổi còn quá nhỏ để chính thức học đàn Guitar.

 

Phụ huynh là nguồn tạo động lực chính để bé thích học đàn guitar hơn.

 

- Hãy dạy trẻ đàn những bài hát mà trẻ ưa thích nhất.Nếu bạn không có khả năng dạy trẻ đàn guitar thì hãy tạo động lực cho trẻ bằng cách "Mẹ rất thích bài hát "Ba ngọn nên lung linh" con có thể đàn cho mẹ bài hát đó được không?" Đó là động lực rất lớn đối với bé.

 

- Hãy trang bị cho bé một cây đàn guitar của riêng bé, phù hợp với bé. Nên tặng bé như một món quà chứ không phải là một gánh nặng với bé. Bé sẽ trân trọng yêu quý và giữ gìn cây đàn guitar tốt hơn.

 

- Nhận xét tích cực về quá trình cố gắng của bé. Dù bé chưa tốt thì đừng khiển trách hãy cho bé sự nhẹ nhàng và niềm vui khi học guitar.

 

 

3. Sau đây là cách lựa chọn đàn guitar cho bé:

 

Hãy dẫn bé đi mua đàn guitar cùng với bạn, cho bé chọn cây mà bé yêu thích. Hãy cho bé làm quen với cây đàn guitar như ngồi đàn, tập bấm nốt để xem có thoải mái không. Nên chọn đàn guitar có kích thước khoảng 1/2 đến 2/3 đàn guitar bình thường. Tốt nhất nên chọn loại đàn guitar dây mềm, cần đàn nhỏ để bé dần làm quen, hạn chế trường hợp khiến bé bị đau tay.

 

Sau đây là dòng đàn guitar mà hãng guitar kapok cho ra đời để đáp ứng yêu cầu cho các bé. Bạn có thể tham khảo dòng đàn guitar này:

 

ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP CHO BÉ HỌC GUITAR

Guitar Kapok S1Nat

 

 

Với thiết nhỏ, nhẹ và đặc biệt cần đàn nhỏ thích hợp với bàn tay của bé khi học đàn cùng với dây nylon mềm giúp bé không bị đau tay khi chơi. Màu sắc vui mắc thích hợp cho trẻ.

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại