HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

Thông tin tóm tắt

Bạn đã từng nghe qua thương hiệu đàn guitar của Pháp này chưa nhỉ, một thương hiệu có thể nói khá phổ biến tại Pháp và các nước Châu Âu với bề dày về lịch sử và chất lượng đã mang đến cho guitar Chateau sự uy tín được nhiều người tin dùng.

  • Thông tin chi tiết

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

Bạn đã từng nghe qua thương hiệu đàn guitar của Pháp này chưa nhỉ, một thương hiệu có thể nói khá phổ biến tại Pháp và các nước Châu Âu với bề dày về lịch sử và chất lượng đã mang đến cho guitar Chateau sự uy tín được nhiều người tin dùng.

 

Vào tháng 4 năm 1995 các nhà khoa học cùng với các nghiên cứu sinh của trường đại học Alaska Mỹ đã tổ chức một cuộc khảo sát và thực nghiệm trong vòng 6 tháng. Và nghiên cứu của họ thiên về việc tìm ra mối liên kết giữa âm thanh đến cảm xúc của con người.

 

Sau 6 tháng nghiên cứu học đã đưa ra một  kết luận: “Môi trường xung quanh ảnh hưởng đến cảm xúc tai của chúng ta lên đến 60%”.

 

Điều này có nghĩa là cùng với một loại âm thanh nhưng ở những môi trường và không gian khác nhau chúng sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của người nghe hoàn toàn khác nhau.

 

Tuy điều này được các nhà khoa học của trường đại học Alaska Mỹ đưa ra vào năm 1995 nhưng điều ngạc nhiên là hãng guitar Chateau của Pháp đã ứng dụng lý thuyết này vào trong việc chế tác đàn guitar của mình vào những năm 1970.

 

Họ nói rằng: "Body Shape của đàn guitar cũng giống như một không gian và chính những vật liệu, thiết kế, khung sườn là những yếu tố sẽ quyết định đến chất lượng âm thanh phát ra của đàn guitar".

 

Ngoài ra việc biểu diễn đàn guitar ở những không gian khác nhau sẽ làm cho âm thanh của tiếng đàn guitar hoàn toàn khác nhau.

 

Nắm bắt được những nguyên lý cơ bản đó đàn guitar Chateau đã cho ra đời một kỹ thuật sản xuất đàn guitar hoàn toàn mới để tạo ra sự cộng hưởng tốt nhất đặc biệt là thích hợp để biểu diễn với những không gian khác nhau.Đó là một đặc trưng đặc biệt mà đàn guitar Chateau tự hào.

 

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

 

 

Là một hãng đàn guitar nổi tiếng của Pháp, “Chateau”có nghĩa là lâu đài được hình thành và phát triển từ thương hiệu của một hãng sản xuất thùng rượu dùng để đựng rượu vang đỏ của Pháp với truyền thống hơn 100 năm.

 

Vì thế có thể nói Chateau chú trọng đặc biệt nhất nơi đàn guitar đó chính là chất liệu gỗ tạo nên đàn guitar chateau.Đó cũng là yếu tố quyết định nhất đến âm thanh của đàn guitar hiện nay.

 

 

 

Đàn guitar Chateau được thiết kế từ những thợ làm đàn guitar của Đức- Ustralia kế thừa từ công nghệ làm đàn guitar của Đức, những người thợ làm đàn guitar Chateau cải tiến hơn về việc nghiên cứu sự tương tác giữa các vật liệu cấu tạo nên đàn guitar để đưa ra sự cộng hưởng âm thanh tốt nhất.

 

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

 

 

Body và Neck được thiết kế theo truyền thống của Tây Ban Nha điều đặc biệt đó chính là sự cải tiến về mối nối giữa body shape và cần đàn làm cho chất lượng âm thanh được duy trì lâu hơi so với các mối nối truyền thống trước đây.

 

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

 

 

Trọng lượng của đàn guitar Chateau khá nhẹ chỉ khoảng 0.5 – 1 kg. Điều đó có được đó là công nghệ xử lý gỗ chất lượng cao nhưng vẫn đảm bảo độ bền và chất lượng âm thanh tốt.

 

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

 

 

Điều đặc biệt của hãng guitar Chateau đó chính là sự đa dạng trong body shape và cần đàn. Người chơi có thể thoải mái lựa chọn các loại body shape và cần đàn phù hợp với mình. Điều đặc biệt đó chính là cần đàn có rất nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với các kích thước bàn tay khác nhau. Đảm bảo cho người chơi thỏa sức biểu diễn những gì mình thích.

 

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

 

 

Với tiêu chí tạo ra các đàn guitar chất lượng, đặc biệt là phù hợp với từng thể loại nhạc và không gian biểu diễn khác nhau. Đàn guitar Chateau đã cho ra đời các dòng sản phẩm:

 

Guitar Califonia Sweet : đặc trưng của dòng đàn guitar này đó chính là thiết kế chuyên dụng cho các nghệ sỹ biểu diễn solo. Một cây đàn guitar tốt chưa hẳn đã là nhất nhưng một cây đàn guitar tốt kết hợp ăn ý với một giọng hát tốt thì đó là một điều tuyệt vời.

 

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

 

 

Chính vì thế đàn guitar Chateau được thiết kế theo đơn đặt hàng phù hợp với chất giọng của các nghệ sỹ khác nhau. Với thiết kế theo phong cách Tây Ban Nha cổ điển, tiếng đàn ngọt ngào thích hợp cho các nghệ sỹ biểu diễn nơi phòng trà hay trong không gian nhỏ, ấm cúng.

 

 

 

Guitar Guigal Rich: đặc trưng của dòng đàn guitar này đó chính là sự cải tiến thiết kế ở măt lưng và mặt hông đàn guitar làm cho việc cộng hưởng của các sóng âm lên khung xương của đàn guitar được hòa quyện và tạo độ vang nhất. Đàn guitar Guigal Rich thích hợp cho việc biểu diễn nơi các phòng hòa nhạc hoặc sân khấu ngoài trời.

 

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

 

 

Guitar Australia Fresh: đặc trưng của dòng đàn guitar này chính là sự hướng về dòng nhạc guitar Australia thăng trầm và sâu lắng. Với sự cải tiến nơi dây và ngựa dưới của đàn làm cho âm thanh phát ra từ cây đàn trở nên ngọt ngào hơn mang đến cảm giác thư giãn cho người nghe. Đây là đàn guitar thể hiện chuyên dụng trong phòng thu.

 

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

 

 

 

Flamenco Guitar: đây là loại đàn guitar đệm hát phục vụ cho việc hát và nhảy múa trong các hình thức Flamenco truyền thống. Điều đặc biệt ở các điệu nhảy Flamenco đó chính là âm thanh tạo nhịp giẫm chân. Với các đàn guitar truyền thống thì chỉ có thể phục vụ cho nhu cầu solo đơn điệu. Chính vì thế hãng Chateau đã cải tiến guitar truyền thống thành dòng Flamenco, người biểu diễn có thể độc tấu tạo âm thanh chất bằng cách gõ vào thùng đàn tạo âm thanh khá đặc trưng và thú vị.

 

ĐÀN GUITAR PHÁP - GUITAR CHATEAU

 

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại