HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI HỌC GUITAR CỔ ĐIỂN (P3)

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI HỌC GUITAR CỔ ĐIỂN (P3)

Thông tin tóm tắt

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI HỌC GUITAR CỔ ĐIỂN (P3)

  • Thông tin chi tiết

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI HỌC GUITAR CỔ ĐIỂN (P3)

#7 Sự Chính Xác Của Tay Phải Và Độc Lập Của Tay Trái

Bạn sẽ nhận thấy với cả hai tay, sự khéo léo, sức mạnh, và độ chính xác sẽ đến cùng với thời gian. Một phần của việc này là để cho não của bạn học các cử động mới, nhưng sự thay đổi về cơ thể cũng cần phải xảy ra. Với thời gian và sự kiên trì, bạn sẽ thấy những ngón tay của mình bắt đầu "cư xử đúng mực" và những chuyển động nhỏ trên cây đàn guitar sẽ trở nên quen thuộc hơn.

 

 

#8 Bản Nhạc Tiêu Chuẩn Và Bản Nhạc Ghi Số

Cả bản nhạc chuẩn (notation) và bản nhạc ghi số (tab) đều là những hướng dẫn trực quan để chúng ta chơi nhạc. Không có một phương thức nào là hoàn hảo, nhưng có một số lợi ích và hạn chế cụ thể cho mỗi loại.

 

Bản nhạc ghi số rất dễ hiểu, nó có thể truyền đạt những điều căn bản về thế bấm tay một cách rõ ràng. Với những bài hát đơn giản, nó có thể rất hữu dụng. Tuy nhiên, bản nhạc ghi số sẽ cho thấy những khiếm khuyết nghiêm trọng khi âm nhạc trở nên phức tạp hơn và có nhiều lớp nhịp điệu và tông giọng.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI HỌC GUITAR CỔ ĐIỂN (P3)

Bản nhạc tiêu chuẩn cũng có những thiếu sót, đặc biệt là khi dùng để chơi đàn guitar. Nhưng quan trọng hơn, là nó là ngôn ngữ thông dụng chung của cộng đồng âm nhạc cổ điển nói chung và nó sẽ cho phép bạn tương tác với các nhạc công khác, điều hoàn toàn cần thiết.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI HỌC GUITAR CỔ ĐIỂN (P3)

Hơn nữa, gần như toàn bộ âm nhạc mà bạn sẽ động đến trong khi học guitar cổ điển được viết bằng bản nhạc tiêu chuẩn, do đó, không nên hỏi có nên học bản nhạc tiêu chuẩn hay không. Bạn phải làm vậy. Đó có thể là một đường cong dốc lớn lúc ban đầu, nhưng bạn có thể làm được, và nó sẽ trở nên dễ dàng hơn theo thời gian.

 

 

#9 Có Cần Học Nhạc Lý Không?

Không, bạn có thể học guitar cổ điển mà không cần biết lý thuyết đằng sau nó… nhưng bạn có thể học nhạc lý dễ dàng.

 

Các lý thuyết và phân tích thường hay bị “kì thị” vì chúng có vẻ quá phức tạp. Sự thật là bất kì điều gì giúp bạn hiểu được về âm nhạc mà mình đang học sẽ mang lại nhiều niềm vui và chất lượng cho tiết mục của bạn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI HỌC GUITAR CỔ ĐIỂN (P3)

Hãy bắt đầu với những quan sát đơn giản và nó sẽ dẫn đến những khám phá tuyệt vời, làm cho việc nghiên cứu âm nhạc của bạn trở nên thú vị.

 

Nhạc lý có thể cụ thể hơn một chút với những khái niệm đặc biệt mà bạn sẽ áp dụng trong âm nhạc phương Tây. Âm giai, xây dựng hợp âm, và mối liên hệ giữa các hợp âm là những thứ bạn sẽ phải học. Nó có thể rất trừu tượng ở giai đoạn đầu, nhưng qua thời gian nhạc lý sẽ mở ra một góc nhìn khác và nâng cao mức độ hiểu biết âm nhạc trong tiết mục của bạn.

 

Dù không bắt buộc, nhưng tôi rất khuyến khích bạn học nhạc lý.

 

 

#10 Luyện Tập Bao Nhiêu Là Đủ

Đây chắc hẳn là câu hỏi thường gặp nhất trong giáo dục nói chung và học guitar cổ điển nói riêng, và tôi nghĩ nó rất phổ biến vì câu trả lời luôn luôn là… còn tùy.

 

Một ý kiến là tập luyện thường xuyên tốt hơn là tập luyện ít với khối lượng lớn. Vậy nên 15 phút mỗi ngày sẽ tốt hơn 1 tiếng mỗi tuần.

 

Ý kiến khác thì cho rằng bạn có thể tập luyện trong nhiều giờ với tần suất thấp, nhưng việc tập luyện phải có mục đích rõ ràng và tập trung cao độ.

 

Gợi ý của tôi là, trong giai đoạn mới bắt đầu, từ 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn sự tiến bộ vững chắc.

 

 

#11 Khi Nào Bắt Đầu Chơi Các Tiết Mục Và Chơi Cái Gì?

Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể bắt đầu chơi một bản nhạc đơn giản trong bài học đầu tiên của mình. Từ thời điểm đó, những gì bạn chơi cần phải được cấu trúc thật cẩn thận với bài học của bạn. Nếu đột nhiên phải chơi một bản nhạc quá khó, bạn sẽ dễ cảm thấy thất vọng và mất niềm tin vào khả năng tiến bộ của mình.

 

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần có một quyển sách phương pháp, một khóa học hoặc một giáo viên, người sẽ đề ra tiến độ cho bạn. Việc tự lựa chọn bản nhạc là bất khả thi với bạn ở thời điểm này vì chúng rất khó lường.

 

 

#12 Tìm Một Giáo Viên Tốt

Một giáo viên tốt là rất quan trọng.

 

Từ kinh nghiệm học guitar cổ điển của tôi, tôi đã từng có một số giáo viên không thực sự có khả năng sư phạm và điều đó đã cản trở sự tiến bộ của tôi khá nhiều.

 

Giáo viên dạy học guitar cổ điển tốt phải chơi đàn tốt trước đã. Họ không cần phải là bậc thầy, nhưng nếu họ không thể chơi được trình độ nâng cao, bạn sẽ nghi ngờ khả năng hướng dẫn người khác của họ.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI HỌC GUITAR CỔ ĐIỂN (P3)

Thành thật mà nói, có nhiều giáo viên không say mê việc giảng dạy. Thay vào đó, họ đi dạy chủ yếu vì thu nhập. Đây là một điều hoàn toàn thực tế, nhưng nó có thể dẫn đến những bài học dập khuôn, tẻ nhạt theo sách, thiếu cấu trúc phù hợp với học viên.

 

Một cách tốt là xem những học viên khác mà giáo viên đó đã từng làm việc, đây có thể là minh chứng cho hiệu quả dạy học guitar cổ điển của họ.

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại