HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • GUITAR CẤP TỐC TỪ CƠ BẢN

GUITAR CẤP TỐC TỪ CƠ BẢN

Thông tin tóm tắt

Đàn guitar chắc chắn là một trong những nhạc cụ tuyệt nhất mà bạn nên học với rất nhiều lý do như sau:

- Rẻ

- Dễ dàng mang đi

- Âm thanh của chúng thật tuyệt vờI.

  • Thông tin chi tiết

GUITAR CẤP TỐC TỪ CƠ BẢN

Đàn guitar chắc chắn là một trong những nhạc cụ tuyệt nhất mà bạn nên học với rất nhiều lý do như sau:

- Rẻ

- Dễ dàng mang đi

- Âm thanh của chúng thật tuyệt vờI.

 

Bạn có thể dùng một cây guitar để chơi mọi thứ từ nhạc death metal đến nhạc cổ điển hoặc tất cả mọi loại nhạc khác. Bạn có thể tự dạy đàn guitar cấp tốc cho chính mình, khi bạn nắm được những thứ cơ bản của đàn guitar. Hãy theo dõi bài viết này của Học Gì Đây, để biết được phương pháp dạy đàn guitar cấp tốc nhé.

 

 

Phần I. Cơ bản về guitar

 

1. Các phần trên đàn guitar:

Dù cho bạn đang chơi đàn electric hoặc đàn accoustic, hay đàn classic. Cấu tạo của đàn guitar khá giống nhau, và tên gọi các phần này cũng như nhau.

 

- Phần trên cùng của đàn được gọi là Headstock. Dây đàn được giữ thẳng hàng ở trên phần headstock, và được cố định bằng các khóa đàn ( turning pegs), những khóa đàn này sẽ giúp căng dây đàn lên.

 

Và phần Bridge, nơi mà dây đàn được cố định với phần thân đàn. Ở trên đàn accoustic, dây đàn được gắn với Bridge bằng đinh tháo rời. Còn ở trên đàn electric, dây đàn được xâu chuỗi qua một cái đinh. Đó chỉ là một sự khác biệt nhỏ thôi, các bạn không nên quá bận tâm về sự khác biệt này. Tuy nhiên, mỗi loại đàn sẽ có một cách thay dây khác nhau.

 

- Phần Neck hay còn được gọi là cần đàn. Đây là một thanh gỗ dài, phẳng ở một bên (đó là Fretboard) và cong lên mặt kia. Fretboard được khảm kim loại vào để tạo thành các phím đàn (Fret), và các nốt nhạc khác nhau.

 

- Với một cây đàn accoustic, phần body sẽ có một lỗ hút âm và hộp cộng hưởng âm thanh. Trong khi đó, đàn electric guitar sẽ bao gồm nhiều pickup, (đó là các nam châm điện), sẽ giúp truyền tín hiệu âm thanh ra ampli, từ đó ra tiếng đàn.

 

2. Cầm đàn cần chính xác

Trước khi bạn muốn cầm đàn theo nhiều kiểu dị biệt như Jimmi Hendrix hay Paul Gilbert,… hay nhiều cao thủ guitar khác, bạn cần biết cách cầm đàn đúng. Hãy quan sát video sau đây:

 

- Để chơi guitar đúng, bạn cần ngồi tựa thẳng lưng, hoặc đứng thẳng. Dây đàn nhỏ nhất (dây Mí) nên hướng về phía đất và dây đàn dày nhất (dây Mì) nên hướng về phía trần nhà. Giữ cho phần sau của đàn guitar làm sao để chúng chạm vào phần bụng và ngực, để cố định trên chân bạn.

 

- Ngay cả khi bạn đã giữ đúng tư thế chơi guitar rồi, thì với thời điểm bắt đầu, bạn sẽ vẫn cảm thấy không thoải mái. Đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn cảm thấy đau vai, cổ, tay. Dần dần bạn sẽ quen với chúng.

 

3. Tune đúng dây đàn guitar

Bạn không thể chơi một cây đàn nếu tune không đúng dây. Và nếu bạn cứ tiếp tục chơi đàn sai dây, sẽ tạo thành 1 thói quen xấu.

 

Thường xuyên tune dây đàn sẽ giúp bạn dần làm quen với tên các dây và các note.

 

- Hãy bắt đầu với tên gọi của mỗi dây nào: Từ dây thấp nhất đến dây cao nhất (mỏng nhất đến dày nhất), thứ tự các dây sẽ là E, A, D, G, B và E. Hãy sử dụng thần chú sau để ghi nhớ thứ tự:

“Eddie Ate Dynamite, Good Bye Eddie!”

 

- Tuner điện rất dễ dàng sử dụng và lại chính xác nữa. Hãy để tuner gần với đàn guitar của bạn. Tuner sẽ nói cho bạn biết dây đàn có đang quá cao hay đang quá thấp. Từ đó bạn có thể điều chỉnh lại cho đúng. Hãy chắc chắn rằng không gian yên tĩnh, vì microphone trên tuner có thể bắt phải những âm thanh nhiễu.

 

- Hiện nay bạn cũng có thể download ứng dụng tuner miễn phí trên cả Android và Ios.

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ovelin.guitartuna&hl=vi

Ios: https://itunes.apple.com/us/app/guitartuna-tuner-for-guitar-bass-and-ukulele/id527588389?mt=8

 

- Nếu bạn không thể mua 1 chiếc tuner, bạn cũng có thể học cách tune từng dây, bằng cách so sánh note với note trên đàn piano. Hãy cùng xem clip này nhé:

 

4. Hãy tập luyện các bài chạy ngón

 

 

Để chơi 1 note nhạc, hãy bấm ngón tay của bạn thật chặt và các ngón tay vuông góc với phím đàn. Bài tập như ở trên sẽ giúp bạn kéo dãn các ngón tay, và các ngón tay sẽ dần quen với lực bấm.

 

Khi bạn di chuyển từ phím này sang phím kia, độ cao sẽ tăng hoặ giảm đi nửa cung, tùy vào chiều đi lên hoặc đi xuống.

 

5. Tập cách giữ pick.

Pick, hay còn gọi là móng gảy, dùng để gảy từng nốt, hoặc giúp bạn “quạt chả” được dễ dàng hơn. Pick rất rẻ, bạn có thể tìm thấy chúng rất nhiều tại các cửa hàng.

 

Không bắt buộc rằng bạn cần Pick mới có thể chơi guitar. Tuy nhiên, đó là cách phổ biến để bắt đầu việc học đàn guitar cấp tốc.

 

Hãy quan sát kĩ ảnh sau đây, và để ý kĩ cách cầm pick:

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại