HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • CON BẠN HƯỚNG VỀ TIẾT TẤU HAY GIAI ĐIỆU?

CON BẠN HƯỚNG VỀ TIẾT TẤU HAY GIAI ĐIỆU?

Thông tin tóm tắt

Khi tiếp xúc với âm nhạc, các bé sẽ không phản ứng hoàn toàn giống nhau mà bởi tính cách, và tư duy mà mỗi bé sẽ có cách của riêng mình. Các bé có hai thiên hướng đó là: tiết tấu và giai điệu.

  • Thông tin chi tiết

CON BẠN HƯỚNG VỀ TIẾT TẤU HAY GIAI ĐIỆU?

Khi tiếp xúc với âm nhạc, các bé sẽ không phản ứng hoàn toàn giống nhau mà bởi tính cách, và tư duy mà mỗi bé sẽ có cách của riêng mình. Các bé có hai thiên hướng đó là: tiết tấu và giai điệu.

 

Các phụ huynh nên lưu ý đến điều này vì nó quyết định xem bé sẽ thích học nhạc cụ nào sau này.

 

1. Thiên hướng tiết tấu

Các bé thích tiết tấu thường là những bé khá năng động. Khi ba mẹ bật nhạc, bé sẽ nhảy theo bài nhạc đó và thường hay vỗ tay theo. Một số bé thường thích thú lấy các vật dụng trong nhà để làm giả tiếng trống. Hình ảnh đứa con nít lấy chén dĩa, xô nước rồi gõ bằng đũa và bằng tay rất phổ biến của các bé thuộc thiên hướng tiết tấu. Các bé thích tiết tấu phù hợp với các nhạc cụ thuộc bộ gõ như trống jazz, trống điện tử, cajon, trống timba, đàn đá,…

 

CON BẠN HƯỚNG VỀ TIẾT TẤU HAY GIAI ĐIỆU

 

Các bé thích tiết tấu thường là những bé khá năng động 

 

2. Thiên hướng giai điệu

Còn những bé với thiên hướng giai điệu thì như thế nào? Đó là những bé có một sự nhạy cảm với âm thanh. Các bé hay tập trung lắng nghe những âm thanh trong đời sống như tiếng xe chạy, tiếng lá rơi, tiếng chim hót,… Nhiều bé còn bắt chước lại những tiếng mà mình đã nghe được hay diễn tả thật chính xác các tiếng đó. Mặt khác, những bé thích giai điệu thường hay ngân nga một câu hát hay sử dụng nhạc cụ để đánh lại giai điệu bài hát mà bé từng nghe qua. Các bé này phù hợp để chơi mọi loại nhạc cụ như guitar, piano, violin, kèn,… Thanh nhạc cũng là bộ môn mà các bé yêu thích.

 

 

CON BẠN HƯỚNG VỀ TIẾT TẤU HAY GIAI ĐIỆU

Các bé theo thiên hướng giai điệu thường nhạy cảm với âm thanh

 

Trên thực tế, những điều trên đây chỉ là thiên hướng chứ không cố định là bé sẽ phải theo học trống hay là phải học đàn. Có những nghệ sĩ xuất thân là chơi trống như ca sĩ Josh Groban nhưng sau đó lại trở thành danh ca lớn của thế giới. Các bậc phụ huynh phải xem con mình có những sở thích nhạc cụ nào để có thể định hướng thật chính xác. Nhiều bé học đàn guitar nhưng do bản thân bé giỏi về tiết tấu nên bé học rất nhanh những câu quạt chả. Nếu các bạn có những thắc mắc, băn khoăn thì tại sao không đưa bé đến TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ để các thầy cô có trình độ cũng như các bạn tư vấn viên nhiệt tình giới những khoá học dành cho bé? Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn được môn học nhạc thật phù hợp cho con nhé!

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại