HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC ĐÀN

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC ĐÀN

Thông tin tóm tắt

Ngày nay, chúng ta thấy rằng âm nhạc đã trở thành một phần của cuộc sống con người. Trẻ em chơi nhạc, thanh niên chơi nhạc, người lớn và cả người già cũng chơi nhạc.

  • Thông tin chi tiết

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC ĐÀN

Ngày nay, chúng ta thấy rằng âm nhạc đã trở thành một phần của cuộc sống con người. Trẻ em chơi nhạc, thanh niên chơi nhạc, người lớn và cả người già cũng chơi nhạc.

 

Nhiều người chọn trường lớp hay những trung tâm đào tạo uy tín để học đàn. Nhưng vẫn còn một phần đông yêu âm nhạc, muốn học đàn nhưng không đủ kinh phí để đi học nên các bạn thường tự tìm tòi học hỏi để có thể chơi được mà không cần phải tốn tiền học qua trường lớp. Đây là một cách hay nhưng sẽ rất dễ bỏ dở nếu không có phương pháp học đúng cách và không có lòng quyết tâm. Chúng tôi có một vài lời khuyên dành cho những ai tự học nhạc như sau:

 

1. Chuẩn bị nhạc cụ và nguồn tài liệu để học

 

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC ĐÀN

Hãy chuẩn bị đầy đủ tài liệu trước khi học

 

Đây là điều đầu tiên cần thiết đối với việc tự học đàn. Khi học bất kì loại nhạc cụ nào, dù là tự học hay học qua trường lớp thì luôn nhớ rằng bạn phải có nhạc cụ mới có thể học được.

 

Tiếp theo đó điều bạn cần làm đó là tìm cho mình nguồn tài liệu để học. Tìm mua một vài quyển sách về môn nhạc cụ bạn muốn học, sách hướng dẫn cả về lí thuyết nhạc lí và cả thực hành. Tìm trên internet một trang mạng dạy đàn online có thể hướng dẫn bạn một số kĩ thuật mà đôi khi đọc sách bạn sẽ không hiểu được. Nhớ rằng cần có một sự chọn lựa đúng đắn, vì hiện nay trên mạng rất nhiều trang dạy đàn online nhưng không phải cái nào cũng đúng, một số trang không đảm bảo được chất lượng. Bạn nên truy cập những trang mà có số lượt truy cập cao và có nhiều bình luận tích cực.

 

2. Học theo trình tự – Chậm mà chắc

 

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC ĐÀN

Hãy học theo trình tự

 

Phải đảm bảo rằng bạn đang học theo đúng trình tự. Hãy bắt đầu bằng trang số 1 chứ không phải là bất kì trang nào khác. Điều quan trọng hơn nữa là bạn đừng nóng vội, hôm nay học kiến thức này, không có nghĩa là hôm sau bạn sẽ phải học sang kiến thức khác. Có những kiến thức bạn sẽ phải học trong nhiều ngày. Hãy chắc rằng khi bạn bước sang học một kiến thức mới thì kiến thức cũ bạn đã hoàn toàn nắm vững.

 

3. Học cả lý thuyết lẫn thực hành

 

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC ĐÀN

Cả lý thuyết lẫn thực hành đều quan trọng

 

Đừng nghĩ học đàn là chỉ cần đàn được là thôi. Bạn nên học song song giữa lí thuyết nhạc lí và thực hành. Việc am hiểu nhạc lí sẽ giúp bạn học đàn nhanh hơn. Ngoài ra, nếu bạn học đàn mà chỉ tập phần thực hành không thì lâu dần bạn sẽ giống một cái máy, làm theo một cái khuôn mẫu nhất định mà không có một sự cảm thụ âm nhạc. Một bản nhạc có thể chơi với nhiều phong cách khác nhau, hãy chắc rằng bạn hiểu rõ về nhạc lí để có thể biến tấu nó theo cách riêng của mình chứ không phải là rập khuôn theo một kiểu và chẳng hiểu gì về nó.

 

4. Kiên nhẫn và chăm chỉ

 

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC ĐÀN

Kiên trì vượt qua khó khăn

 

Khi bạn học với thầy, sẽ có người giải đáp cho bạn những thắc mắc khi bạn gặp khó khăn, sẽ có người kiểm tra bài khiến bạn phải luyện tập. Nhưng khi bạn học một mình, lúc khó khăn thì người duy nhất giúp được bạn đó chính là bạn. Bạn phải nỗ lực nghiên cứu để giải quyết được vấn đề. Quan trọng hơn nữa là không có ai kiểm tra, dặn dò, giám sát bạn nên bạn rất dễ xao lãng. Vì thế bạn phải tự khắc khe với bản thân.

 

5. Lên kế hoạch học tập

 

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC ĐÀN

Lên kế hoạch khả thi

 

Khi học đàn tại nhà, bạn phải lên cho mình một kế hoạch luyện tập cụ thể. Mỗi ngày bạn sẽ tập trong bao nhiêu lâu? Thời gian nào học lý thuyết? Thời gian nào học thực hành? Nhiều bạn học không có kế hoạch, cứ muốn học giờ nào thì học, có hôm lười quá lại bỏ không học. Sẽ rất khó đạt được kết quả nếu như cứ luyện tập một cách tùy thích và không đều đặn. Lên kế hoạch, định hướng mục đích đạt đến và thực hiện một cách nghiêm túc bạn sẽ thành công.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại