HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • LÀM DỊU CƠN ĐAU TAY KHI TẬP GUITAR

LÀM DỊU CƠN ĐAU TAY KHI TẬP GUITAR

Thông tin tóm tắt

Cơn đau ở ngón tay là nỗi ám ảnh lớn nhất của người học Guitar. Nhằm tránh suy giảm niềm đam mê âm nhạc, bài viết sau chúng ta sẽ cùng nhau tìm cách giảm đau tay dành cho người mới học Guitar.

  • Thông tin chi tiết

LÀM DỊU CƠN ĐAU TAY KHI TẬP GUITAR

Cơn đau ở ngón tay là nỗi ám ảnh lớn nhất của người học Guitar. Nhằm tránh suy giảm niềm đam mê âm nhạc, bài viết sau chúng ta sẽ cùng nhau tìm cách giảm đau tay dành cho người mới học Guitar.

 

Đàn Guitar là loại nhạc cụ được yêu thích nhất, đặc biệt là giới sinh viên học sinh vì sự tiện ích, linh hoạt và chơi được nhiều thể loại. Tuy nhiên, không ít người bỏ cuộc vì những khó khăn gặp phải trong những ngày đầu học Guitar.

 

Cảm giác cơn đau buốt ở đầu ngón tay là nguyên nhân khiến đa số các người chơi bỏ cuộc. Vì thế, TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ sẽ chia sẻ đến bạn những cách giảm đau tay để chúng ta có được niềm vui trọn vẹn bên cây đàn.

 

1. Dùng nước ấm pha muối loãng

 

LÀM DỊU CƠN ĐAU TAY KHI TẬP GUITAR

Ngâm tay vào nước muối 

 

Việc đau ngón tay với những người mới học đàn Guitar là điều không thể tránh khỏi, sử dụng nước muối pha loãng để ngâm các ngón tay là một phương pháp đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng.

 

Các bạn nên dùng nước ấm pha muối loãng, sau đó ngâm tay trong khoảng 15 – 20 phút sau mỗi lần tập đàn. Trong lúc ngâm chúng ta cũng có thể mát xa nhẹ các ngón tay. Nếu bạn chưa thử thì hãy vận dụng cách này để giảm đau nhé.

 

2. Dùng dấm táo

 

LÀM DỊU CƠN ĐAU TAY KHI TẬP GUITAR

Dấm táo

 

Ngoài cách dùng nước muối loãng thì dấm táo cũng là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất. Dấm táo còn được sử dụng để chữa cháy nắng cho da và viêm họng. Chỉ cần ngâm bàn tay của bạn trong dấm trong khoảng 30 giây trước và sau khi chơi là các cơn đau buốt sẽ giảm đáng kể.

 

3. Kiểm tra đàn Guitar

 

LÀM DỊU CƠN ĐAU TAY KHI TẬP GUITAR

Dây đàn cũng là một tác nhân khiến bạn đau tay

 

Bên cạnh đó, ngoài những yếu tố dĩ nhiên phải có, còn có những yếu tố “đáng lẽ ra không nên có”, nên chúng ta cũng cần phải kiểm tra cây đàn của mình một chút xíu như sau:

 

* Kiểm tra action: Action quá cao sẽ khiến bạn bị đau tay nhiều hơn và phải dùng lực nhiều hơn. Bạn là người mới, không dễ gì biết action cao hay thấp. Vì vậy, hãy nhờ người bán đàn xem và chỉnh giúp ngay trong buổi mua đàn.

 

* Chọn dây đàn Guitar : Có rất nhiều loại dây đàn dù bạn đang sử dụng loại đàn Acoustic hay Classic. Người mới tập chơi nên chọn loại dây mỏng và nhẹ nhất, đường kính thấp nhất, sau đó dần dần thay bằng dây có đường kính lớn hơn. Dây đàn nhẹ sẽ dễ chơi và đỡ đau tay hơn dây đàn trung bình hoặc nặng. Thông thường các dây đàn có thông số về Tension (độ căng của dây). Mới tập đàn thì nên chọn loại Normal Tension hoặc Low Tension.

 

4. Kiên trì tập luyện

 

LÀM DỊU CƠN ĐAU TAY KHI TẬP GUITAR

Kiên trì vẫn là yếu tố quan trọng nhất

 

Tiếp tục tập luyện để ngón tay hình thành vết chai sạn nhanh hơn là cách tốt nhất để giảm đau nhức ở ngón tay khi chơi Guitar. Nếu kiên trì chơi sau một vài tuần, vết chai hình thành và bạn sẽ không còn cảm thấy bị đau nữa. Nhưng nếu bạn dừng lại không chơi một thời gian thì khi chơi đàn lại vẫn sẽ bị đau như thường. Và trong thực tế, miễn là bạn tiếp tục chơi thường xuyên, vết chai trên tay không biến mất thì không bao giờ bạn phải lo lắng về các ngón tay đau. Chìa khóa để hình thành vết chai là chơi thường xuyên, nhưng không phải chơi quá nhiều. Nếu bạn cố gắng chơi Guitar trong vài giờ một ngày liên tục nhiều tuần, cái bạn nhận được không phải vết chai mà rất có thể sẽ là viêm cơ tay hoặc phồng rộp trên ngón tay.

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại