HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

"TAY ĐÀN" GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

Thông tin tóm tắt

Nếu bạn là một tay đàn guitar điện chắc chắn bạn nên học hỏi vài người trong số những tay guitar mà TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ sẽ giới thiệu cho bạn. Điều chắc chắn đây không phải là list hoàn hảo nhất, nhưng bạn cũng có thể gợi ý cho chúng tôi thêm nhiều người mà bạn biết.

  • Thông tin chi tiết

"TAY ĐÀN" GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

Nếu bạn là một tay đàn guitar điện chắc chắn bạn nên học hỏi vài người trong số những tay guitar mà TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ sẽ giới thiệu cho bạn. Điều chắc chắn đây không phải là list hoàn hảo nhất, nhưng bạn cũng có thể gợi ý cho chúng tôi thêm nhiều người mà bạn biết.

 

1. Jimi Hendrix

 

Jimi Hendrix là một trong những tay guitar đã làm mới dòng nhạc Rock n Roll, mà thời đó còn rất mới mẻ. Thời điểm đó, những yếu tố về hoà âm và âm giai đã được Jimi Hendrix đưa vào và chính ông là người đưa hệ hát tiếng lan toả trong giới nhạc Rock với effect nổi tiếng là tiếng Wah-Wah. Nếu bạn là người chơi guitar điện chắc hẳn bạn từng nghe qua bài hát nổi tiếng “Little Wing”. Tuy mất ở tuổi 27 nhưng tài sản về âm nhạc của ông vẫn vô giá và gợi cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ sau này.

 

TAY ĐÀN GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

 

 

2. Eddie Van Halen

Một tay guitarist trong nhóm nhạc Van Halen và nổi tiếng với bài solo guitar “Eruption”. Eddie luôn có những kỹ thuật rất mới mẻ vào thời đó như tapping, legato, shred, và sử dụng kỹ thuật “thả bom” bằng cần nhúng (floyd rose). Ông còn là tay guitar thành thạo kỹ thuật ngón và chăm chút về âm đàn (guitar tone). Những tiếng đàn của ông tuy mạnh mẽ nhưng lại rõ ràng mạch lạc.

 

TAY ĐÀN GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

 

 

3. Joe Satriani

Joe Satriani là một tay guitar Rock trình diễn solo chuẩn cho những ai đang tìm hiểu. Joe đem lại cho Rock một nghệ thuật hoà âm và nổi tiếng với cách sử dụng mode trong bài hát. Ví như bài “Flying in a Blue Dream” mở đầu bằng hợp âm Lydian hay bài “Summer Song” và A Mixolydian. Ngoài ra, ông còn là tay shredder (chạy ngón nhanh) siêu đẳng với những thế tay dang ngón. Những bài solo của ông không đơn thuần là Classic Rock và Blues mà là sự phối hợp nghệ thuật thành những bài “hát” bằng guitar rất độc đáo.

 

TAY ĐÀN GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

 

 

4. Steve Vai

Khi còn trẻ là học trò của Joe Satriani, từ nhỏ đã học về hoà âm và viết tổng phổ bài hát. Ông vừa là tay solo guitar vừa là ca sĩ, nhạc sĩ. Trải qua hai ban nhạc là White Snake và Frank Zappa, danh tiếng càng ngày càng nổi lên với những câu solo rõ ràng và đầy cảm hứng. Ông nổi tiếng với những bài sáng tác mang âm hưởng bay bổng và ông sáng tác có thiên hướng “thiền định”. Ảnh hưởng rõ ràng nhất là cách phối khí từ ban nhạc Frank Zappa qua những bài sáng tác sau này của ông. Ông và Joe Satriani là hai trong số tay guitar đại diện cho hãng đàn nổi tiếng Ibanez.

 

TAY ĐÀN GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

 

 

5. Yngwie Malmsteen

Sau khi Jimi Hendrix mất, một cậu bé đã quyết tâm trở thành tay guitar nổi tiếng nhất thế giới. Đúng thật vậy! Ngày nay, Yngwie Malmsteen là một tay shredder có tiếng trên thế giới với dòng Neo-classical Rock (Rock bán cổ điển). Câu solo của ông thường dùng nhiều yếu tố của nhạc cổ điển như âm giai diminished và thứ hoà âm pha trộn với âm giai Blues đương đại. Đặc điểm kỹ thuật tay phải là alternative picking (đánh phím lên xuống liên tục) với tốc độ cao nhưng rất nhẹ nhàng uyển chuyển.

 

TAY ĐÀN GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

 

6. Paul Gilbert

Xuất thân từ ban nhạc Rock “Mr.Big”, Paul Gilbert ban đầu cũng theo dòng nhạc Neo-classical Rock. Đặc trưng của Paul là những câu solo nhanh gọn và ông rất thích dùng effect Flanger (tiếng máy bay). Kỹ thuật của Paul bao gồm, alternative picking, outside/inside picking, sequencing, string skipping, tapping, sweeping. Đây là những kỹ thuật mà bất cứ tay guitar nào cũng muốn thành thạo. Ngoài ra, ông là con người rất vui vẻ và dễ gần gũi. Đối thủ của ông chắc có lẽ là Marty Friedman, một tay guitar solo khác cùng thời.

 

TAY ĐÀN GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

 

 

7. David Gilmour

Nếu ai từng nghe Rock mà không biết đến ban nhạc Pink Floyd là một điều đáng tiếc. Pink Floyd đi tiên phong trong phong Progressive Rock và sử dụng nhiều âm thanh synthesiser (âm thanh nhân tạo). David Gilmour nổi tiếng với việc sử dụng âm thanh. Tuy không sử dụng nhiều kỹ thuật nhưng những câu solo rất tròn trịa, sạch sẽ.

 

TAY ĐÀN GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

 

 

8. John Petrucci

John Petrucci là tay guitar trong ban nhạc Progressive Metal “Dream Theater”. John là một tay guitar hiện đại chuyên trị dòng Metal. Kỹ thuật chạy ngón nhanh cộng với sự kết hợp hoàn hảo với tiết tấu trắc trở của Dream Theater đã tạo ra những câu solo mang dấu ấn cá nhân. Tiết tấu nhanh cộng với thế ngon tay phức tạp là điểm gây khó khăn cho những người muốn học guitar điện nhưng rất hay để học hỏi.

 

TAY ĐÀN GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

 

 

9. Slash

Cựu thành viên nhóm “Gun’n’Roses”, Slash trứ danh bởi những câu solo mùi đậm chất Rock kinh điển như “November Rain” và “Sweet Child o mine”. Ngoài ra, thế mạnh khác của Slash là những câu riff nổi tiếng như bài “Welcome to the Jungle” hay “Paradise City”. Kỹ thuật của Slash rất thuần RocknRoll như bend dây và sử dụng ngũ cung và âm giai Mixolydian.

 

TAY ĐÀN GUITAR ROCK ĐÁNG HỌC HỎI

 

 

Trên đây là những tay guitar mà chúng tôi tin rằng là bạn sẽ học hỏi được nhiều điều hay. Ngoài ra, còn rất nhiều những tay guitar khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn sau. Hãy đón chờ nhé!

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại