HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP BẢN NHẠC MỚI

NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP BẢN NHẠC MỚI

Thông tin tóm tắt

Là một tay guitar, có khi nào bạn tập một bài mới hoài mà vẫn gặp nhiều khó khăn? Hôm nay, TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ xin chia sẻ cho bạn một số lưu ý nho nhỏ từ phía các huấn luyện viên uy tín của trường để bạn có thể tập bài mới thật dễ dàng nhé:

  • Thông tin chi tiết

NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP BẢN NHẠC MỚI

Là một tay guitar, có khi nào bạn tập một bài mới hoài mà vẫn gặp nhiều khó khăn? Hôm nay, TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ xin chia sẻ cho bạn một số lưu ý nho nhỏ từ phía các huấn luyện viên uy tín của trường để bạn có thể tập bài mới thật dễ dàng nhé:

 

     1. Hãy tạm quên bài nhạc đó đi

 

Tạm quên ở đây tức là hãy xem nó như “kẻ xa lạ”, không biết tên không biết giai điệu. Điều này là điều tiên quyết dù bài nhạc đó bạn thích cỡ nào đi chăng nữa. Đây là một phương pháp để trí óc tịnh tâm để có thể nhìn rõ và hiểu rõ bài nhạc đó hơn. Thật ra điều này là khá khó với các bạn mới tập nhạc. Do đó, tạiTRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ, các thầy cô thường sẽ cho học viên mới học tập khá nhiều…các bài lạ (bài mà các bạn hầu như chưa nghe qua bao giờ).

 

     2. Tập kỹ càng và chậm rãi

 

Đừng bao giờ hấp tấp khi tập một bài mới. Trong âm nhạc điều quan trọng nhất là nhịp phách. Nếu mất đi nhịp phách thì chẳng còn ý nghĩa gì để tập một nhạc cụ cả. Hãy để ý những nốt đơn, nốt kép, nhưng dấu ký hiệu của bài để đánh thật đúng.

 

NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP BẢN NHẠC MỚI

 

 

     3. Hãy tìm đến bản gốc đế đối chiếu

 

 

 

Bản gốc là bản mà những yếu tố về diễn tả nốt nhạc, kỹ thuật đúng nhất. Từ bản gốc bạn có thể biến nó thành sản phẩm của cá nhân mình. Tìm hiểu bản gốc có những cái lợi sau:

 

Tìm hiểu về phong cách chơi của nhạc sĩ sáng tác

Tập ghi nhớ bố cục

Suy ngẫm về bài nhạc.

 

    4. Hãy tập thói quen phân tích bài nhạc

 

Phân tích bài nhạc là một phương pháp có rất nhiều ưu điểm:

 

Hiểu thêm về lý thuyết âm nhạc

Học hỏi những kỹ thuật được áp dụng

Chú ý những âm giai nào được sử dụng

Học hỏi hoa âm của nhạc sĩ

Rút ra những kinh nghiệm bản thân, những điều bô ích

 

NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP BẢN NHẠC MỚI

 

Ngoài ra, phân tích bài nhạc tập cho bạn một phản xạ với âm nhạc. Sau này nếu bạn gặp một bài ứng tấu hoặc một bài nhạc khác bạn có thể truy lại những điểm giống nhau, những vốn âm nhạc bạn đã tích trữ trong trí óc.

 

    5. Thu lại bản tập, tự nhận xét và tham khảo ý kiến người thân

 

Trong quá trình tập, hãy tự thu lại bài tập của mình bằng điện thoại chẳng hạn để có thể xem những lỗi sai còn vướng mắc mà trong quá trình chơi không đế ý. Sau đó hãy thống kê chúng và tạo lập một kế hoạch khắc phục nhanh chóng.

 

Đế khách quan, hãy trình diễn hoặc đưa bản thu cho người thân của mình nhận xét. Người đó tốt nhất là người thầy của mình hoặc những người bạn có chuyên môn. Họ sẽ nhận xét những điểm hay và đưa ra những giải pháp hữu ích cho mình.

 

    6. Tham khảo những bản cover có trên Youtube

 

Ngày nay, Youtube là một phương tiện truyến thông lớn trên toàn cầu. Ở đây, mọi thông tin về âm nhạc đều được chia sẻ rộng rãi. Những bản cover ca khúc có rất nhiều trên đây. Hãy tham khảo những bản cover để đối chiếu với bản thân. Tuy nhiên, hãy tập cái nhìn đa chiều về những gì mà các ban cover khác đạt được hoặc chưa đạt được. Không bản cover nào là hoàn hảo nhưng có những cái hay để học hỏi

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại