HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • HỢP ÂM QUAN TRỌNG NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

HỢP ÂM QUAN TRỌNG NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Thông tin tóm tắt

Bạn nên bắt đầu từ đâu khi bạn muốn học guitar? Học tốt những hợp âm và cách “quạt chả” là những thứ đầu tiên bạn phải học.

  • Thông tin chi tiết

HỢP ÂM QUAN TRỌNG NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu khi bạn muốn học guitar? Học tốt những hợp âm và cách “quạt chả” là những thứ đầu tiên bạn phải học.

 

Những hợp âm chính là nền tảng cho bài hát và nó tạo nên giai điệu hài hòa của bài hát. “Quạt chả” giúp ta tạo nên nhịp điệu và cùng với nhau chúng có thể đệm đàn cho những bài hát của bạn với những giai điệu du dương.

 

8 hợp âm mà những người mới bắt đầu tập chơi guitar nên học là các hợp âm như: C – A – G – E – D – Am – Em – Dm. ( Bạn có thể nhớ 5 hợp âm chính này bằng từ CAGED )

 

Chỉ với những hợp âm này, bạn có thể đánh hàng trăm bài hát khác nhau với những vòng hợp âm xoay vòng tùy thuộc vào mỗi bài hát. Ví dụ như rất nhiều bài hát được sử dụng vòng hợp âm: G – D – Em – C ( Có nghĩa là chỉ với vòng hợp âm G – D – Em – C là bạn đã có thể đánh được rất rất nhiều bài hát rồi ^^ ). Những bài hát như “ You’re Beautiful” – James Blunt, “With or without you” – U2 và “She will be loved” – Maroon 5 có thể được chơi với chỉ 4 hợp âm trên. Không phải tất cả những bài hát đều bắt đầu với khóa G nhưng bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng việc sử dụng capo (nôm na là cái kẹp cần đàn) và đánh đoạn hợp âm với âm điệu phù hợp với bài nhạc bạn muốn.

 

HỢP ÂM QUAN TRỌNG NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

 

Những đoạn hợp âm trên cũng là những điểm bắt đầu và cấu thành cho những hợp âm nâng cao phức tạp hơn. Và tất cả những hợp âm nâng cao đều được triển khai từ những hợp âm cơ bản nhất là C – A – G – E – D – Am – Em – Dm.

Và bây giờ hãy xem và học 8 chìa khóa quan trọng làm nền tảng hợp âm cho bạn nhé:

 

HỢP ÂM QUAN TRỌNG NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

 

Những con số trên những chấm đen trên những hình vẽ về các hợp âm phía trên cho biết vị trí các ngón tay: 1 = ngón trỏ, 2 = ngón giữa, 3 = ngón áp út, 4 = ngón út.

 

Cách hiệu quả nhất để học những hợp âm trên là áp dụng chúng vào những bài hát, nó sẽ tạo được nhiều động lực cho bạn. Bắt đầu với những bài hát với 3 hợp âm và sau đó , khi bạn cảm thấy quen thuộc và thuần thục trong việc đánh và chuyển đổi vị trí của 3 hợp âm thì bạn có thể bắt đầu thử với những bài hát có 4 hợp âm và hơn nữa.

 

Sau đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi luyện tập đánh vòng hợp âm:

– Cố gắng nhấn giữ dây đàn bằng đầu ngón tay.

 

– Uốn cong tất cả 3 khớp ngón tay.

 

– Nhấn giữ dây đàn vừa đủ mạnh.

 

– Đảm bảo rằng những ngón tay của bạn gần với phím đàn nhất có thể.

 

– Nếu bạn nhấn giữ một dây đàn thì hãy chắc chắn rằng ngón tay của bạn không chạm và làm tắt tiếng dây đàn phía dưới. – Thả lỏng ngón tay cái phía sau cần đàn, và không phải ở phía trên mép của cần đàn.

 

– Kiểm tra mỗi dây đàn để tất cả những nốt nghe rõ và vang.

 

– Học cách chuyển đổi giữa các hợp âm – cái này cực kì quan trọng. Đó là lý do vì sao học viên học tại TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ thường được các thầy cô đầu tư thời gian rất nhiều cho việc tập chuyển hợp âm. Chúng ta không đàn được là vì chúng ta chuyển hợp âm không được, do đó cần phải tập chuyển hợp âm rất kĩ. Kể cả các tay guitarist chuyên nghiệp khi gặp các thế bấm khó cũng phải đầu tư thời gian để tập chuyển các cặp hợp âm khó.

 

– Bắt đầu tập luyện với bài hát 3 hợp âm ( G – C – D) và sau đó là bài hát với 4 hợp âm, rồi từ từ tăng dần lên.

 

– Luyện tập vòng hợp âm mỗi ngày, để não bộ chúng ta quen với các hợp âm đó, và dần dần ta thuộc lòng các thế bấm hợp âm đó.

 

Chúc bạn học tốt !

 

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại