HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • THÓI QUEN GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN

THÓI QUEN GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN

Thông tin tóm tắt

Bạn luôn nghĩ thông minh là bẩm sinh? Muốn thông minh khó lắm? Không đúng đâu nhé! Việc bạn thông minh hơn hay không chính bạn cũng có thể “điều khiển” được thông qua các thói quen hằng ngày.

  • Thông tin chi tiết

THÓI QUEN GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN

Bạn luôn nghĩ thông minh là bẩm sinh? Muốn thông minh khó lắm? Không đúng đâu nhé! Việc bạn thông minh hơn hay không chính bạn cũng có thể “điều khiển” được thông qua các thói quen hằng ngày.

 

1. Tập thể dục THƯỜNG XUYÊN

- Tất cả chúng ta đều biết rằng tập thể dục thể thao thường xuyên là rất tốt đối với sức khỏe, nhưng ngoài ra còn giúp bạn thông minh hơn.

 

- Tăng cường bộ nhớ nhận dạng đối tượng – đây chính là khả năng giúp bạn phân biệt được sự quen thuộc của những hình ảnh, những người, vật mà bạn đã được gặp trước đây.

 

- Giúp giải phóng các nơ-ron thần kinh (BDNF) đây là một chất hóa học có chức năng kết nối đến nhận thức của con người, chẳng hạn như ký ức.

 

*Tập thể dục thường xuyên không nằm không bất kỹ khuôn khổ nào, mọi thể loại từ yoga đến chạy bộ, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại hình mà bạn thích nhất.

 

2. Thử sức với MỘT LOẠI NHẠC CỤ

- Không chỉ là âm nhạc, khi học chơi một nhạc cụ, bạn sẽ được nhiều điều mới hơn.

 

- Nâng cao thành tích học tập và khả nnawg nhận thức bằng cách thúc đẩy sự phát triển của một số bộ phận điều hành não nhất định.

 

- Những đứa trẻ có khả năng chơi nhạc cụ sẽ phát âm trôi chảy và tốc độ xử lý các công việc nhanh hơn những đứa trẻ khác.

 

* Tự học hoặc là có người hướng dẫn, ai cũng có khả năng học được nhạc cụ. Bạn nên bắt đầu học càng sớm, bạn sẽ càng dễ dạng hơn.

 

3. Chơi VIDEO GAME

- Video gmae có thể xấu, nhưng không phải là tất cả. Có những video rất tốt và là cách để luyện tập đầu óc.

 

- Phát triển hệ thần kinh – đây là hệ thống nắm bắt và xử lý mọi thông tin mới và cũ.

 

- Lựa chọn không gian thích hợp, sắp xếp thời gian biểu và kế hoạch rõ ràng. Chơi video game 30 phút mỗi ngày sẽ giúp tăng lượng chất xám trong não.

 

* Với tác dụng làm giảm áp lực, mệt mỏi, chơi video game là hiệu pháp để lấy lại tin thần, nhưng cũng đừng vì thế mà bị thu hút vào nó suốt 24 giờ / ngày bạn nhé.

 

4. Học một NGOẠI NGỮ

- Học ngoại ngữ không phải chỉ để dễ đi chơi du lịch, nó còn giúp hạn chế sự lão hóa, có ảnh hưởng tích cực giúp bạn hạn chế sự lão hóa và có ảnh hưởng tích cực đến nhận thức về cuộc sống.

 

- Nói được nhiều ngôn ngữ sẽ cải thiện chức năng điều hành của não – có nghĩa là các nhu cầu về tinh thần của con người, sẽ được thực hiện tốt hơn.

 

- Có được 2- 3 ngôn ngữ sẽ rất hiệu quả trong việc giải quyết câu đố, lập kế hoạch và quản lý công việc do sự tập trung chú ý và khả năng chuyển đổi thông tin trong não tốt hơn

 

* Việc học một ngôn ngữ chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy thử dùng những pahanf mềm điện thoại để có thể chủ động học ngôn ngữ bất cứ khi nào bạn muốn.

 

5. ĐỌC SÁCH

- Việc đọc sách giúp bạn cải thiện và bổ sung vốn từ vựng của mình và còn điều gì nữa từ việc đọc sách mà chúng ta nhận được?

 

- Đọc sách hằng ngày giúp cho chúng ta tăng đáng kể sự kết nối ở vỏ não trái – một khu vực gắn liền với khả năng tiếp thu ngôn ngữ

 

- Người đọc sẽ trải qua các khía cạnh được thể hiện bởi ngữ nghĩa, đây là một quá trình phản chiếu sự kết nối não xảy ra trong những hoạt động thực tế.

 

Ví dụ bạn đọc một quyển sách dạy lái xe, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ những thông tin cần có và làm cho bạn nhớ lại khi học thực hành lái xe. Bạn không cần ép mình lựa chọn những quyển sách khó nhằn – đọc bất cứ thứ gì mà bạn thích, bạn vui, bạn thấy thoải mái (có lẽ đây là tin vui cho những fan truyện tranh)

 

* Nếu bạn cứ mắc kẹt vào cuốn sử thi hay bị cuốn hút mãi vào một cuốn tiểu thuyết, bạn sẽ không bao giờ biết được cách làm bộ não trở nên thông minh hơn. Cho nên, hãy tự cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi, bạn nhé.

 

Cùng TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ tìm hiểu xem các thói quen nào là tốt để giúp chúng ta thông minh hơn qua infographic sau đây:

 

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại