HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • GUITAR CÓ KHÓ KHÔNG?

GUITAR CÓ KHÓ KHÔNG?

Thông tin tóm tắt

“Học đàn guitar có khó không?” hay “Có cần phải có năng khiếu mới đàn được guitar?” Đây là những câu hỏi mà rất hay gặp mà những người yêu giai điệu của đàn guitar đặt ra trước khi tiếp nhận và dành thời gian làm quen với cây đàn.

  • Thông tin chi tiết

GUITAR CÓ KHÓ KHÔNG?

“Học đàn guitar có khó không?” hay “Có cần phải có năng khiếu mới đàn được guitar?” Đây là những câu hỏi mà rất hay gặp mà những người yêu giai điệu của đàn guitar đặt ra trước khi tiếp nhận và dành thời gian làm quen với cây đàn.

 

Học đánh đàn guitar nói riêng (hay học âm nhạc, các loại nhạc cụ nói chung) thì năng khiếu chỉ là yếu tố tạo nên con người nghệ sĩ tài ba. Khi học đàn có 02 giai đoạn lớn chính: Giai đoạn học kỹ thuật và Giai đoạn nghệ thuật.

 

Giai đoạn kỹ thuật:

Là giai đoạn đầu tiên khi mới bắt đầu học đàn. Ở giai đoạn này, yếu tố quyết định là sự chăm chỉ tập luyện. Đây là giai đoạn học tập để… não bộ làm quen với những quy luật, kí tự đặc biệt của âm nhạc. Cứ hình dung rằng các nốt nhạc là các con chữ, nhịp và phách là các luật đặt câu, vậy ta thử nhớ lại cái thuở nhỏ khi mới tập đọc, tập đặt câu, chẳng phải chúng ta đã mất rất nhiều thời gian để tập đánh vần, tập viết và rồi tập đặt câu đó sao. Thời gian ấy chúng ta đang luyện tập để não bộ quen với những kí hiệu đó, hay nói cách khác, chúng ta lập trình cho bộ não nhận biết được những điều đó.

 

Do vậy, chỉ cần sự CHĂM CHỈ, CẦN CÙ luyện tập, chúng ta đã có thể dạy cho não bộ biết được nhạc và đã có thể đàn được. Thời điểm này, năng khiếu chỉ là lợi thế giúp bạn học nhanh hơn, chứ không phải là điểm mấu chốt để học được đàn.

 

GUITAR CÓ KHÓ KHÔNG?

 

Giai đoạn nghệ thuật:

Khi đã bước qua giai đoạn kỹ thuật, thì học viên mới tiến đến giai đoạn mà năng khiếu quyết định. Tại sao năng khiếu lại quyết định, bởi vì giai đoạn này không có quy luật rõ ràng, tất cả chỉ dựa trên sự: cảm nhận. Hình dung như việc học chữ: ai cũng có thể viết được câu văn rõ ràng, nhưng không phải ai cũng có thể làm một bài văn hay, lời lẽ sâu lắng, say đắm lòng người; ai cũng có thể làm toán, nhưng không phải ai cũng có thể làm được các bài toán phức tạp. Âm nhạc cũng tương tự như vậy, ở giai đoạn này người ta hay dùng chữ “phiêu” (feel) để đánh giá nhiều hơn chữ đúng & sai.

 

Tóm lại, bất kì ai cũng có thể học đàn được, nếu được đầu tư nghiêm túc và bài bản như việc học văn hóa thì việc đàn được không hề khó chút nào. Chỉ cần bạn siêng năng tập luyện trong thời gian đầu, chắc chắn sẽ thu được kết quả. Khi nản chí, hãy tự động viên rằng “mình đang rèn luyện não bộ, việc rèn luyện phải mất thời gian”.

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại