HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • MUA GUITAR ĐỆM HAY GUITAR CỔ ĐIỂN?

MUA GUITAR ĐỆM HAY GUITAR CỔ ĐIỂN?

Thông tin tóm tắt

“Mới học Guitar, bạn nên chọn đàn Guitar Classic dây nylon thay vì đàn Acoustic (dây kim loại) vì Guitar cổ điển sẽ đỡ đau tay hơn” Đây là một quan niệm SAI LẦM phổ biến mà nhiều bạn mắc phải khi tìm mua Guitar.

  • Thông tin chi tiết

MUA GUITAR ĐỆM HAY GUITAR CỔ ĐIỂN?

“Mới học Guitar, bạn nên chọn đàn Guitar Classic dây nylon thay vì đàn Acoustic (dây kim loại) vì Guitar cổ điển sẽ đỡ đau tay hơn” Đây là một quan niệm SAI LẦM phổ biến mà nhiều bạn mắc phải khi tìm mua Guitar.

 

MUA GUITAR ĐỆM HAY GUITAR CỔ ĐIỂN

 

Chọn đàn, nếu chỉ dựa trên chất liệu dây này đỡ đau tay hơn chất liệu dây kia thì rất có thể quyết định đó sẽ dẫn bạn vào ngõ cụt. Bởi dù chất liệu dây đàn là gì thì khi chơi Guitar, tất cả các bạn đều phải vượt qua quá trình khổ luyện ban đầu. Đau tay, chai tay là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, đừng căn cứ vào chất liệu dây đàn khi chọn lựa nhạc cụ này.

Vậy nếu không dựa trên dây đàn thì tôi biết chọn như thế nào? Câu trả lời là thiết kế và sở thích âm nhạc của chính bạn.

 

Những điều bạn cần biết trước khi chọn mua đàn Guitar:

-Chọn đàn Guitar cần dựa trên sở thích âm nhạc của bạn

-Nhạc cụ dây nylon (Guitar Classic) thường được sử dụng cho nhạc cổ điển và nhạc dân gian

-Nhạc cụ dây kim loại (Guitar Acoustic) thường dùng cho nhạc rock, country và hầu hết các thể loại âm nhạc khác

-Nếu không biết mình nên chọn loại đàn nào, hãy nghe qua các thể loại âm nhạc để xem mình thích chơi & thưởng thức loại nào?

-Tất cả những cây dan guitar mới đều cần lên dây và điều chỉnh trước khi chơi

-Dù chơi trên đàn Guitar dây Nylon hay dây kim loại – đau tay là điều không thể tránh khỏi lúc ban đầu.

-Không bao giờ được thay dây đàn kim loại vào đàn dây nylon và ngược lại.

-Đàn Guitar dùng dây Nylon (Guitar cổ điển) có thể cần phải được lên dây Thường xuyên hơn

Như vậy, với câu hỏi: Nên mua đàn Guitar Acoustic hay Classic thì câu trả lời lý tưởng nhất sẽ dựa trên trên sở thích âm nhạc của bạn. Để giúp bạn xác định được đúng loại đàn mà mình cần mua, TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ sẽ gửi đến bạn một vài thông tin sau đây về sự khác nhau giữa đàn Guitar dùng dây Nylon và đàn Guitar dùng dây kim loại, đặc điểm cụ thể của từng loại.

 

 

 

Nên chọn mua đàn Guitar dựa vào sở thích âm nhạc của bạn.

Chọn loại dan Guitar sẽ được sử dụng thường xuyên để chơi dòng nhạc mà bạn thích học sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực phấn đấu để chơi và thực hành.

 

Như chúng tôi đã nói ở trên: Đàn Guitar dùng dây nylon (Guitar Classic) thường được sử dụng cho nhạc cổ điển và nhạc dân gian; Nhạc cụ dây kim loại sẽ phù hợp hơn với nhạc hiện đại, nhạc rock, country và hầu hết các thể loại âm nhạc khác

 

Bạn có thể dựa vào thông tin trên để chọn đàn, tuy nhiên, âm nhạc là không giới hạn, vì vậy mà TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ mới để là “phù hợp”. Đàn Guitar Classic dây nylon ( Guitar cổ điển) thường được dùng cho nhạc cổ điển; tuy nhiên, giai điệu êm dịu và đáp ứng nhanh của dây nylon cũng là điều kiện tuyệt vời để cây đàn này có thể chơi khá hay ở dòng nhạc dân gian hoặc bất kỳ phong cách âm nhạc khác (Nếu không tin, bạn có thể xem các phần trình diễn của nghệ sĩ lừng danh Willie Nelson).

 

Guitar Acoustic (Guitar dây sắt) cũng được sử dụng để chơi cho dòng nhạc rock, country và nhiều phong cách khác, nhưng đó là vấn đề lựa chọn cá nhân. Giai điệu mạnh mẽ, tươi sáng, sôi nổi & sắc nét hơn so với đàn Guitar dây nylon.

 

Bí quyết ở đây là gì: Hãy bỏ một chút thời gian nghe các nghệ sĩ thu âm khác nhau biểu diễn trên 2 loại đàn này sẽ giúp bạn tìm ra âm thanh hấp dẫn nhất dành cho bạn.

 

Dù không có vấn đề gì thì đàn Guitar mới cũng cần phải lên dây, kiểm tra căn chỉnh kỹ trước khi chơi.

Đây không chỉ là lẽ dĩ nhiên mà cũng là một gợi ý để bạn thận trọng mỗi khi đi mua đàn. Một số nhà phân phối đàn Guitar thường bán Guitar nguyên thùng cho bạn mà không hề điều chỉnh hay lên dây cho người chơi. Đa phần vì các bạn thấy thùng đàn bóc ra rồi là sợ hàng không chính hãng, vì vậy nên các đơn vị phân phối cũng rất ít khi khui thùng để lên dây cho các bạn trước khi gửi hàng đi. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đến trực tiếp thử đàn và yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra trực tiếp tại Showroom thì khi đặt mua đàn Online tại các địa chỉ uy tín mà bạn tin tưởng, bạn cũng cần yêu cầu họ kiểm tra thật kỹ & lên dây chuẩn giúp mình trước khi chuyển hàng, như vậy sẽ dễ chơi hơn.

 

Mặc dù những cây Guitar giá rẻ sản xuất hàng loạt được thị trường và ngành công nghiệp âm nhạc chấp nhận, nhưng như một giáo viên âm nhạc, tôi thấy khó khăn cho hầu hết người lớn và hầu như rất khó khăn cho các sinh viên trẻ chơi đàn. Trên tất cả, hãy đảm bảo đàn Guitar của bạn được điều chỉnh đúng cách, vì điều này sẽ đảm bảo dễ chơi và tiến bộ nhanh hơn.

 

MUA GUITAR ĐỆM HAY GUITAR CỔ ĐIỂN

 

Đàn Guitar Acoustic VALOTE VA-103W

 

Dù chọn đàn Guitar loại nào thì đau tay là điều không tránh khỏi.

Ban đầu, chơi trên đàn Guitar dùng dây nylon hay dây kim loại cũng đều có cảm giác đau ở các đầu ngón tay một chút. Nhưng khi luyện tập thường xuyên, một thời gian sau cảm giác đau này sẽ hoàn toàn biến mất. Vì vậy, bạn không nên lo lắng vấn đề đau tay khi quyết định làm quen với nhạc cụ này nhé.

 

Dây đàn Guitar cổ điển được làm bằng vật liệu mềm, nhẹ hơn và chịu sức căng ít hơn dây kim loại nên cũng dễ bị chùng dây hơn so với dây đàn Acoustic. Guitar Acoustic có sức căng lớn hơn nên các dây đàn cũng khó bị chùng hơn so với dây nylon. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây không phải là rào cản trong việc cọn lựa đàn, miễn là cây đàn bạn chuẩn bị chơi đều được điều chỉnh chính xác thì chắc chắn việc chơi Guitar sẽ dễ dàng.

 

Tráo đổi dây đàn của Guitar Acostic và Classic cho nhau là ý tưởng điên rồ.

Bất cứ quyết định nào bạn đưa ra, hãy nhớ rằng hai loại dây này không thể thay thế cho nhau trên một cây đàn Guitar. Dù cây đàn của bạn là Guitar loại gì thù điều này cũng tuyệt đối không nên. Guitar Acoustic được thiết kế và sản xuất để sử dụng dây kim loại thì sẽ cung cấp khả năng chơi, ngữ điệu và âm thanh tốt nhất khi được sử dụng với dây kim loại, với đàn Classic cũng tương tự thế . Đổi dây sắt lên đàn Classic sẽ làm hỏng thiết bị bởi vì loại đàn này không được thiết kế để chịu sức căng như thế.

 

Đàn Guitar dùng dây Nylon sẽ cần lên dây nhiều hơn đàn Acoustic một chút.

Do đặc tính và sức căng của dây mà đàn Guitar Classic sẽ cần lên dây thường xuyên hơn so với đàn Acoustic. Bên cạnh đó, độ ẩm và nhiệt độ thay đổi cũng dễ dàng tác động vào dây đàn Guitar cổ điển bởi vì chúng được làm bằng vật liệu mềm hơn. Dây kim loại ở đàn Acoustic thì ổn định hơn một chút. Bất kể dây đàn của bạn là gì thì trước khi chơi hay thực hành đàn bạn cũng nên kiểm tra và điều chỉnh lại.

 

MUA GUITAR ĐỆM HAY GUITAR CỔ ĐIỂN

 

Đàn Guitar Classic VALOTE VC-101F

 

Đừng để Quan niệm sai lầm chi phối quyết định mua đàn Guitar của bạn

Cho dù bạn bắt đầu bằng đàn Guitar dây nylon hay dây kim loại thì các đầu ngón tay của bạn sẽ hơi đau khi mới tập. Tuy nhiên, nó thường không đủ để khiến bạn ngừng chơi vì sự khó chịu nhẹ này sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn thực hành thường xuyên. Quan niệm sai lầm trên thường là do bạn mua phải đàn chưa được chỉnh chuẩn hoặc giáo viên dạy đàn của bạn không chỉ ra cách chỉnh đàn phù hợp & dễ dàng nhất cho bạn.

 

Khi chơi đàn Guitar Classic dây nylon và dây kim loại (Acoustic), dây nylon chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, Guitar dây nylon nếu không điều chỉnh sẽ gây ra sự khó chịu hơn so với một cây đàn Guitar Acoustic được điều chỉnh tốt. Nói chung, khi chọn lựa giữa một cây đàn Guitar cổ điển (dây nylon) và một cây đàn Guitar dây kim loại (Guitar đệm hát) nên dựa trên sở thích âm nhạc của bạn chứ không phải theo quan điểm chọn loại đàn nào dễ hơn.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại