HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • VỆ SINH DÂY ĐÀN GUITAR HỢP LÝ -  ĐÚNG CÁCH

VỆ SINH DÂY ĐÀN GUITAR HỢP LÝ - ĐÚNG CÁCH

Thông tin tóm tắt

Nhiều người chơi đàn guitar thường ít để ý đến vấn đề này đó là bạn thường rất ít khi hoặc không bao giờ vệ sinh dây đàn guitar. Bạn thường lau chùi đàn guitar nhưng lại rất ít khi hoặc có thể chưa bao giờ vệ sinh dây guitar của bạn. Đó là nguyên nhân khiến bộ dây guitar của bạn rất dễ xuống cấp và làm cho âm thanh đàn guitar của bạn cũng dở theo.

  • Thông tin chi tiết

VỆ SINH DÂY ĐÀN GUITAR HỢP LÝ -  ĐÚNG CÁCH

Nhiều người chơi đàn guitar thường ít để ý đến vấn đề này đó là bạn thường rất ít khi hoặc không bao giờ vệ sinh dây đàn guitar. Bạn thường lau chùi đàn guitar nhưng lại rất ít khi hoặc có thể chưa bao giờ vệ sinh dây guitar của bạn. Đó là nguyên nhân khiến bộ dây guitar của bạn rất dễ xuống cấp và làm cho âm thanh đàn guitar của bạn cũng dở theo.

VỆ SINH DÂY ĐÀN GUITAR HỢP LÝ -  ĐÚNG CÁCH

 

Bạn không cần phải vệ sinh thường xuyên nhưng hàng tuần, chỉ cần giành thời gian khoảng 2 lần để chăm sóc bộ dây guitar của bạn. Chắc hẳn, điều này không những tăng chất lượng âm thanh đàn guitar mà còn tiết kiệm được mớ chi phí phải thay dây guitar thường xuyên. Dây đàn guitar của bạn sau một thời gian sử dụng do tác động của mồ hôi tay, môi trường vật lý xung quanh, nhiệt độ, độ ẩm,… làm cho dây đàn bị oxi hóa, hen rỉ dẫn đến xuống cấp.

 

 

Khi làm sạch dây đàn Guitar bạn nên làm theo các bước sau:

Đặt cần đàn Guitar trên một hộp nhỏ hoặc miếng kê nhỏ, điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng âm thanh đàn không chuẩn sau khi vệ sinh, làm sạch dây đàn. Lấy một tờ khăn hoặc vải và gấp lại sao cho chiều dài của nó khi gấp đôi vào bằng hoặc dài hơn khoảng cách của 6 dây đàn. Trượt tấm vải mềm hoặc khăn ăn đã gấp dưới các dây đàn guitar, sau đó gấp đôi lại để nửa kia bao trọn các đầu dây bên trên. Tiếp theo, bạn miết tờ giấy ăn dọc theo dây đàn đến cuối cần đàn. Làm thật nhẹ nhàng để không gây tổn thương cho đầu đàn và khóa đàn. Nếu bạn nhận thấy một chút bụi bẩn trên khăn, thì bạn đang làm tốt. Tất nhiên, dây đàn không phải lúc nào cũng bị bụi bẩn, nhưng làm sạch bụi trước sẽ tốt cho công việc bôi dầu vào dây đàn tốt hơn.

 

 

Nếu muốn dây guitar được bền đẹp và sử dụng lâu dài, bạn nên sừ dụng dầu bôi trơn bảo vệ thì mới có tác dụng tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng một số loại theo khuyến nghị của nhà sản xuất dây đàn. Lấy một ít dung dịch sau đó thấm vào khăn ăn hoặc vải mềm rồi miết xung quanh các dây đàn (từng dây đàn một). Nên vuốt dọc theo chiều dài của dây đàn và không nên thấm quá nhiều dầu. Khi kết thúc quá trình làm sạch và bảo dưỡng dây đàn, bạn sẽ thấy thành quả là các dây có độ sáng bóng như mới, dễ dàng hơn khi chơi.

VỆ SINH DÂY ĐÀN GUITAR HỢP LÝ -  ĐÚNG CÁCH

 

Tuy nhiên ở bước này bạn cần chú ý với các vấn đề sau:

- Nếu khi chơi đàn bạn có cảm giác nhờn ở tay, bạn có thể dùng giấy ăn để lau khô dầu lại một lần nữa trên dây đàn. Chú ý bạn nên để một thời gian trước khi lau để dầu bóng được ngâm vào toàn bộ dây guitar.

 

- Bạn nên làm sạch và dưỡng dây đàn 1 tuần 1 lần hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy dây đàn cần được làm sạch.

 

- Kỹ thuật làm sạch dây đàn này có thể được áp dụng cho hầu hết các loại đàn Guitar nhưng tùy theo kích thước dây đàn và độ dầy mỏng của dây mà bạn thay đổi các bước làm sạch dây cho phù hợp.

 

- Không nên để dây đàn quá căng khi làm sạch dây.

 

- Đàn Guitar sử dụng dây nylon (Guitar Classic) sẽ không cần bất kỳ loại dầu nào khi làm sạch. Bạn chỉ cần một chút nước sạch hoặc không.

 

- Nếu có vải mềm thì ban nên sử dụng vải mềm, hạn chế sử dụng khăn giấy vì nếu không gấp khăn giấy đúng chiều thì bột giấy sẽ bám vào dây đàn, làm mọi chuyện không tốt hơn mấy,

 

- Bạn có thể cảm thấy dây đàn Guitar quá trơn sau khi làm sạch. Tuy nhiên, chỉ sau một vài lần chơi là sẽ trở lại bình thường.

 

- Nên rửa sạch và lau khô tay trước khi chơi đàn Guitar.

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại