HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • BÀI TẬP GIÃN NGÓN TAY

BÀI TẬP GIÃN NGÓN TAY

Thông tin tóm tắt

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tập giãn ngón tay để cho đôi tay bạn linh hoạt tránh tình trạng bị dính phím khi học chạy nốt trên cần đàn guitar.

  • Thông tin chi tiết

BÀI TẬP GIÃN NGÓN TAY

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tập giãn ngón tay để cho đôi tay bạn linh hoạt tránh tình trạng bị dính phím khi học chạy nốt trên cần đàn guitar.

 

Khi mới học đàn guitar bất kể là đàn guitar đệm hát hay guitar cổ điển thì bài học đầu tiên mà bạn thường được nhắc nhở để luyện tập đó chính là bài tập chạy nốt trên cần đàn guitar. Tuy nhiên, khi bước vào bài tập này nhiều bạn thường chán nản vì khả năng điều khiển cho đôi tay như ý muốn rất là khó. Tuy nhiên, các bạn thường quên rằng nếu bạn muốn chơi một môn thể thao nào đó bạn đều phải khởi động trước khi bắt đầu thì đàn guitar cũng thế bạn sẽ phải khởi động bàn tay trước khi bắt đầu để đạt được kết quả tốt nhất.

 

Những bài tập dưới đây sẽ giúp đôi bàn tay bạn luôn khỏe, cải thiện mức độ uyển chuyển và thoải mái trong khi bạn chơi đàn Guitar. Tăng khả năng vận động linh hoạt và độc lập của từng tay, đồng thời cũng giảm tình trạng “dính phím”, sai kỹ thuật trong thời gian bạn học đàn Guitar sau này.

 

Các bước trong bài tập giãn ngón:

 

1. Khép và xòe các ngón tay:

Đưa hai bàn tay hướng lên trên, các ngón tay thì khép hờ lại với nhau. Sau đó, bạn từ từ xòe các ngón tay ra hết cỡ. Giữ tư thế ấy trong khoảng vài giây, rồi khép các ngón tay lại chậm chậm, trở về tư thế ban đầu. Bạn nên thực hiện các thao tác này từ 5 đến 10 lần.

 

2. Xoay ngón tay cái:

Đưa ngón tay cái hướng lên trên (với các ngón tay còn lại co vào lòng bàn tay). Rồi bạn từ từ xoay ngón tay cái theo đường vòng tròn. Sau đó vài giây, bạn tiếp tục xoay ngón tay cái theo chiều ngược lại. Hãy lặp lại các thao tác này từ 5 – 10 lần.

 

BÀI TẬP GIÃN NGÓN TAY

 

 

3. Xòe và nắm bàn tay:

Đưa hai bàn tay hướng lên trên, bạn xòe các ngón tay ra. Sau đó, bạn từ từ co các ngón tay lại thành hình nắm đấm, với ngón tay cái nằm bên ngoài ngón trỏ. Nhớ đừng bóp bàn tay quá chặt và giữ tư thế ấy trong vòng vài giây, rồi mở các ngón tay xòe ra trở về tư thế ban đầu. Bạn hãy thực hiện bài tập xòe và nắm bàn tay từ 5 – 10 lần.

 

BÀI TẬP GIÃN NGÓN TAY

 

4. Co các ngón tay:

Đưa hai bàn tay hướng lên trên, các ngón tay xòe ra. Sau đó, lần lượt co từng ngón tay (trỏ, giữa, áp út, út) cho chạm vào ngón tay cái, giữ tư thế này trong vòng vài giây rồi mở ra. Khi thực hiện bài tập này, bạn cần nhớ luôn giữ tư thế bàn tay xòe ra như lúc ban đầu, chỉ riêng ngón tay chạm vào ngón cái mới co lại thôi. Hãy thực hiện bài tập này theo thứ tự lần lượt các ngón từ 5 – 10 lần.

 

5. Co cổ tay và xoay cánh tay:

Ngồi trên một cái ghế dựa (hoặc đứng như trong ảnh dưới) và để phần cánh tay của bạn trên tay ghế, sao cho phần lưng cổ tay chạm vào điểm đầu của tay ghế, bàn tay cũng như các ngón tay của bạn ngửa lên và đưa ra ngoài, khỏi tay ghế.

 

BÀI TẬP GIÃN NGÓN TAY

 

–  Thao tác 1: Từ từ co cổ tay, kéo bàn tay hướng lên trên, các ngón tay quắp vào trong cánh tay, giữ tư thế này trong vài giây. Sau đó, bạn chầm chậm hạ cổ tay và bàn tay xuống để trở về tư thế ban đầu. Hãy lặp lại các thao tác này từ 5 – 10 lần.

 

–   Thao tác 2: Bạn vẫn duy trì tư thế ngồi để tay trên ghế như lúc đầu và giữ cùi chỏ đứng im một chỗ, rồi từ từ xoay phần cánh tay của bạn cho tới khi lòng bàn tay úp xuống. Giữ tư thế ấy trong vòng vài giây, rồi xoay chầm chậm cánh tay trở về tư thế ban đầu, với bàn tay ngửa lên trên. Hãy lặp lại các thao tác này từ 5 – 10 lần.

 

Trên đây là bài tập với các bước giúp giãn ngón tay dành cho những bạn mới học đàn Guitar. Hàng ngày bạn chỉ cần tập luyện các bước cơ bản như trên trước khi tập Guitar chắc chắn sẽ hạn chế tối đa những tình trạng tổn thương cơ tay, đau khớp cổ tay hay bong gân. Chúc các bạn thành công. 

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại