HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • ĐIỆU ĐỆM ĐÀN GUITAR PHỔ BIẾN

ĐIỆU ĐỆM ĐÀN GUITAR PHỔ BIẾN

Thông tin tóm tắt

Các bạn đang học guitar đệm hát nhưng gặp khó khăn khi phải tiếp xúc với nhiều điệu nhạc đệm hát. Vậy hiện nay đệm hát đàn guitar có khoảng bao nhiêu điệu?

  • Thông tin chi tiết

ĐIỆU ĐỆM ĐÀN GUITAR PHỔ BIẾN

Các bạn đang học guitar đệm hát nhưng gặp khó khăn khi phải tiếp xúc với nhiều điệu nhạc đệm hát. Vậy hiện nay đệm hát đàn guitar có khoảng bao nhiêu điệu?

 

Và với mỗi nhịp như vậy thì mình phải dùng với điệu nào đây? Và nhiều vấn đề khác nữa. Bài viết hôm nay mình xin trình bày những điệu đệm hát mà người học đàn guitar đệm hát cần biết đến. Cách phân biệt các điệu đệm hát đó như thế nào?

 

Hiện nay có khá nhiều điệu đệm hát guitar khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Người học guitar đệm hát thường biết nhiều đến các điệu cơ bản như: Slow, valse, Boston, Ballade, Tango, Chachacha, Rhumba, Samba, Disco, Rap, Hiphop,…

 

Vậy làm sao khi một bài hát vang lên bạn biết được bài hát đó đang đánh theo điệu nào đây?

 

Sau đây mình sẽ đi vào chi tiết đặc điểm của các điệu để các bạn dễ dàng nhận biết được điệu nào là điệu nào nhé. Sau đây mình xin đi vào điệu đơn giản nhất mà người bắt đầu học đàn guitar đều biết đến đó chính là điệu Slow và các biến thể của nó.

 

 

Điệu Slow là gì?

Điệu Slow là một giai điệu tương đối nhẹ nhàng và chậm rãi và đa số các bài hát nhẹ nhàng tình cảm hiện nay đều dùng đến điệu này. Điệu Slow có khá nhiều biến thể để phù hợp hơn với tiết tấu cũng như cảm xúc của bài hát. Sau đây mình xin đi vào các biến thể của điệu Slow quen thuộc:

 

Điệu Slow Fox: Với cách đệm “Bum Chách Bùm Chách Bum ” nhanh hơn so với các điều Slow truyền thống một tí với cách phân biệt : “Nó sẽ chậm hơn Valse” với các bài hát thông dụng như: Lên Đàng, Nối Vòng Tay Lớn,..

 

Điệu Slow Blue: Với cách đệm nhấp dây(Rãi – Chách) được biết đến với các bài hát như : Gọi nắng,..

 

Điệu Slow Rock: Với cách đệm: “ Bass – 3-2-1-2-3” với phần điệp khúc “Bùm bùm chách chách chách chách” được biết đến với bài tuổi hồng thơ ngây, Lòng mẹ,…

 

Điệu Slow Stuft: Với cách đệm: “ Bass 3 -21-3” với phần điệp khúc ” Bùm Chách Chách Chách Bùm Bùm” được biết đến với các bài như: Ánh đèn vàng hiu hắt, khói cầm cay đôi mắt,Ngồi nhìn chiếc lá rụng rơi theo cội nguồn,..

 

 

ĐIỆU ĐỆM ĐÀN GUITAR PHỔ BIẾN

 

Ngoài ra còn các điệu biến thể như: Slow Rock New, Slow Suft Ballade, Slow Suft Metal Ballade, đây là những biến thể tương đối khó và ít phổ biến hơn các điệu Slow trước đó.

 

Điệu Tango là gì?

Điệu Tango là một giai điệu nhẹ nhàng nhưng lại không kém phần sôi động với nhịp điệu nhộn nhịp, dồn dập và tình cảm. Điệu Tango cũng có khá nhiều biến thể và nhịp điệu nhanh chậm khác nhau:

 

Điệu Tango thường: “Chách Chách – Chách Bùm Chách” với phần điệp khúc sẽ là “Chách Chách Chách Chách” với đặc điểm nổi bật đố là những tiếng bùm mơ hồ được biết đến như: “Gác lạnh về khuya sao vắng tanh, rạc rào hạt mưa rất nhanh”.

 

Điệu Tango Hebanera: “Bùm Chách Chách – chách bùm bum” với phần điệp khúc dồn dập theo điệu Tango thường đây là biến thể của dòng Ballade Việt Nam được biết đến : “Gác lạnh về khuya cơn gió lụa…”.

 

Điệu Valse là gì?

Được biết đến là giai điệu gắn với với các dòng nhạc trữ tình và quê hương: “Bum chách chách bùm chách chách” một số biến thể như: “Bass 3 – 2 – 1 – 2 – 3 ” hay “Bass 3 21 3 21” thường đi chung với điệu Boston.Được biết đến với các bài hát: Con kênh xanh xanh, Bụi Phấn,…

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

 

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://hocguitar.vn

  • Thông tin cùng loại